Thứ Ba, 02/12/2025 04:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ sinh viên trộm cắp tài sản người nước ngoài

BT

(ANTV) - Do thiếu tiền tiêu xài nên Nguyễn Thế Anh, quê Thái Bình – sinh viên một trường cao đẳng đã đi tìm nhà dân có sơ hở để trộm cắp tài sản. Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tạm giữ Thế Anh để phục vụ điều tra.

Quá trình đấu tranh, đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lợi dụng sơ hở tại khu vực cửa sổ tầng 2 và ô cửa sổ nhà vệ sinh tầng 1, liên tiếp trong các ngày 29/6 và 1/7, Thế Anh đã đột nhập vào nhà nạn nhân trộm cắp một túi xách bên trong có gần 29 triệu đồng và 1 chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ sau đó đã được đối tượng đem bán tại thành phố Hạ Long với giá 15 triệu đồng.

Công an Nghệ An khởi tố đối tượng về hành vi mua bán người

Với hành vi mua bán người, Vi Thị Thoan, trú huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa bị công Công an huyện Kỳ Sơn khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo điều tra, trong thời gian ở Trung Quốc, Thoan quen biết với một người phụ nữ. Người này đã đặt vấn đề với Thoan về việc tìm người để đưa sang biên giới bán thu lợi. Nếu trót lọt, Thoan sẽ được chia tiền “hoa hồng”.

Khi trở về Việt Nam, Thoan đã dụ dỗ và lừa một phụ nữ trú tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đi qua biên giới. Sau đó, 2 đối tượng đã bán chị này cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ với giá tương đương hơn 120 triệu đồng. Trong đó, Thoan hưởng lợi 30 triệu đồng. Nạn nhân sau đó đã bỏ trốn trở về Việt Nam và tố cáo hành vi của các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025

Khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.

Quy định cụ thể nguyên tắc trong việc trồng rừng thay thế

Quy định cụ thể nguyên tắc trong việc trồng rừng thay thế

Chính trị 01/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Sri Lanka: Số người chết do bão Ditwah tăng mạnh, vẫn có hàng trăm người mất tích

Sri Lanka: Số người chết do bão Ditwah tăng mạnh, vẫn có hàng trăm người mất tích

Thế giới 01/12/2025

(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.

Tổng thống Trump yêu cầu ông Maduro rời Venezuela ngay lập tức

Tổng thống Trump yêu cầu ông Maduro rời Venezuela ngay lập tức

Thế giới 01/12/2025

(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.

Sinh viên tìm hiểu pháp luật giao thông trên điện thoại thông minh

Sinh viên tìm hiểu pháp luật giao thông trên điện thoại thông minh

Xã hội 01/12/2025

(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài

Xem thêm