(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ bảo mẫu hành hạ trẻ em ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Trịnh Thị Bảy (48 tuổi, trú tại phường 7, TP Vũng Tàu) để điều tra về tội hành hạ người khác.
Thông tin ban đầu, khoảng 20h30 ngày 7/12, UBND phường 7 nhận được thông tin từ Công an phường, báo cáo có phụ huynh gửi trẻ đến tố cáo Trịnh Thị Bảy thực hiện hành vi bạo hành trẻ em. Điểm giữ trẻ trên do Bảy làm chủ và trực tiếp chăm sóc trẻ.
Thông tin ban đầu, trong quá trình giữ trẻ, vào các ngày 3, 5, và 6/12, bà Bảy liên tiếp có những hành vi hành hạ các cháu để các cháu ăn nhanh hơn. Bà Bảy không có bằng cấp chuyên môn về sư phạm mầm non, nhưng 2 năm nay đã tự nhận giữ khoảng 8 - 10 trẻ có độ tuổi từ 10 - 30 tháng tuổi tại nhà riêng ở đường Lê Lợi (phường 7, TP Vũng Tàu). Để phụ giúp công việc giữ trẻ, cuối tháng 11, bà Bảy thuê 1 cô gái 25 tuổi.
Trong quá trình làm việc tại đây, nhiều lần chứng kiến bà Bảy đánh đập, hành hạ các cháu bé nên người này đã quay hình lại. Đến ngày 6/12, sau khi nghỉ việc cô gái này đã gửi các clip này cho 1 phụ huynh. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Tối ngày 29/6, UBND xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) đã thông tin nhanh về vụ cháy hàng loạt tàu cá xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền thôn Huỳnh Giản Nam, khu vực đầm Thị Nại.
(ANTV) - Lào Cai từ một "điểm nóng" ma túy nơi biên giới, nay đang dồn toàn lực để hiện thực hóa mục tiêu trở thành "tỉnh không ma túy". Trong hành trình gian nan đó, vai trò hạt nhân của các tổ chức cơ sở đảng và tính tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên chính là chìa khóa then chốt tạo nên những chuyển biến tích cực.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xe máy chở hàng chục ống nhôm đâm xuyên kính ô tô xảy ra trên địa bàn xã Chợ Gạo, tỉnh Đồng Tháp, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm việc với các bên liên quan.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng ngày 29/6, tại khu vực cầu Sông Lô xảy ra vụ chìm hai tàu chở hàng. Cả 5 người có mặt trên hai phương tiện đều may mắn kịp bơi vào bờ.
(ANTV) - Sau nhiều năm chờ đợi, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình đã chính thức hoạt động từ ngày 26/6, những ngày này, rất đông bệnh nhân đã đến khám và điều trị. Không chỉ giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình còn nhanh chóng triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại trong khám và điều trị.
(ANTV) - Không ít vụ va chạm, tai nạn đã xảy ra có liên quan đến xe cũ nát, xe tự chế chở hàng quá khổ, thế nhưng viện cớ vào câu chuyện “mưu sinh” mà nó vẫn len lỏi ở nhiều tuyến đường.
(ANTV) - Ngày 28/6, Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf cho biết nước này và Liban đã nhất trí thành lập một "đơn vị kiểm soát xung đột" với sự tham gia của Mỹ, nhằm giám sát việc thực hiện bản ghi nhớ (MoU) giữa Tehran và Washington, trong đó bao gồm các điều khoản có liên quan tới tình hình Liban.
(ANTV) - Ngày 29/6, Australia và Vanuatu ký Hiệp định Nakamal lịch sử, trong đó khẳng định Australia là đối tác hàng đầu của Vanuatu và Vanuatu không cho phép nước ngoài xây dựng căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết Moskva sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán liên quan đến xung đột tại Ukraine, đồng thời bày tỏ kỳ vọng có thể nối lại tiếp xúc với các đại diện Mỹ trong thời gian tới.
(ANTV) - Đợt nắng nóng lịch sử tại châu Âu tiếp tục dịch chuyển sang Trung và Đông Âu, với nhiều kỷ lục về mức nhiệt được ghi nhận, gây cháy rừng và làm tê liệt một phần hạ tầng giao thông.