(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 10 sáng nay, lực lượng phá án đã bắt giữ được Võ Tiến Mạnh (21 tuổi, trú huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình)- là nghi phạm dùng dao đâm khiến Trung úy Đỗ Văn Tú (cán bộ Công an thị trấn An Bài) hy sinh. Võ Tiến Mạnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở Hoa Lư, Ninh Bình.
Sau khi bị bắt, đối tượng đã bị di lý về Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình để phục vụ điều tra. Như đã đưa tin, khoảng 21h50’ ngày 22/9, Trung úy Đỗ Văn Tú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại đường Phạm Như Trinh, Tổ 5, thị trấn An Bài trình báo về việc xuất hiện đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.
Sau khi nhận được tin báo, đồng chí Đỗ Văn Tú đã báo cáo chỉ huy và được phân công xuống địa bàn để xác minh nguồn tin. Trong quá trình xác minh, đồng chí Đỗ Văn Tú đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát. Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đồng chí đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.
Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ cho đồng chí Đỗ Văn Tú theo quy định của ngành đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xét thăng cấp bậc hàm vượt bậc từ Trung úy lên Thượng úy cho đồng chí Đỗ Văn Tú. Chia buồn với gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ đồng chí trong lúc tang gia bối rối.
Tăng cường tuyên truyền tập huấn kỹ năng thoát hiểm, PCCC trong trường học
Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn là có kỹ năng thoát hiểm, bảo vệ bản thân trước hỏa hoạn. Với những nơi tập trung đông người như các trường học, đặc biệt là các em nhỏ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, khi có cháy nổ, các em rất dễ bị hoảng loạn, và là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy, công tác tăng cường tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác an toàn PCCC là đặc biệt quan trọng.
Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, một tình huống giả định được đưa ra, cô giáo đang giảng bài thì nghe thấy chuông báo cháy vang lên, nhanh chóng cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện từng bước quy trình kỹ năng thoát hiểm.
Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung chủ yếu vào các nội dung hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, gia đình và khu dân cư, nơi tập trung đông người; kỹ năng thoát nạn khi cháy xảy ra đồng thời trực tiếp thực hành các kỹ năng trong PCCC và CNCH.
Đại úy Bùi Văn Vũ, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ, công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết: Đối với các con sẽ tuyên truyền về nhận biết tín hiệu báo cháy cũng như là khi có cháy nổ các con sẽ chọn đường và lối cũng như biết bảo vệ cơ quan hô hấp giúp các con có thể di chuyển thoát nạn một cách an toàn. Đối với từng trường chúng tôi xây dựng bài học riêng phù hợp với lứa tuổi.
Để nâng cao ý thức và kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, không chỉ riêng trường tiểu học Yên Nghĩa mà đồng loạt nhiều trường học cũng đã tăng cường lồng ghép nội dung vào bài học cũng như những tiết sinh hoạt đầu tuần để tiếp tục tăng cường, tập huấn cho học sinh các trường học về kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn để có thể tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.