(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 10 sáng nay, lực lượng phá án đã bắt giữ được Võ Tiến Mạnh (21 tuổi, trú huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình)- là nghi phạm dùng dao đâm khiến Trung úy Đỗ Văn Tú (cán bộ Công an thị trấn An Bài) hy sinh. Võ Tiến Mạnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở Hoa Lư, Ninh Bình.
Sau khi bị bắt, đối tượng đã bị di lý về Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình để phục vụ điều tra. Như đã đưa tin, khoảng 21h50’ ngày 22/9, Trung úy Đỗ Văn Tú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại đường Phạm Như Trinh, Tổ 5, thị trấn An Bài trình báo về việc xuất hiện đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.
Sau khi nhận được tin báo, đồng chí Đỗ Văn Tú đã báo cáo chỉ huy và được phân công xuống địa bàn để xác minh nguồn tin. Trong quá trình xác minh, đồng chí Đỗ Văn Tú đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát. Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đồng chí đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.
Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ cho đồng chí Đỗ Văn Tú theo quy định của ngành đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xét thăng cấp bậc hàm vượt bậc từ Trung úy lên Thượng úy cho đồng chí Đỗ Văn Tú. Chia buồn với gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ đồng chí trong lúc tang gia bối rối.
Tăng cường tuyên truyền tập huấn kỹ năng thoát hiểm, PCCC trong trường học
Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn là có kỹ năng thoát hiểm, bảo vệ bản thân trước hỏa hoạn. Với những nơi tập trung đông người như các trường học, đặc biệt là các em nhỏ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, khi có cháy nổ, các em rất dễ bị hoảng loạn, và là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy, công tác tăng cường tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác an toàn PCCC là đặc biệt quan trọng.
Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, một tình huống giả định được đưa ra, cô giáo đang giảng bài thì nghe thấy chuông báo cháy vang lên, nhanh chóng cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện từng bước quy trình kỹ năng thoát hiểm.
Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung chủ yếu vào các nội dung hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, gia đình và khu dân cư, nơi tập trung đông người; kỹ năng thoát nạn khi cháy xảy ra đồng thời trực tiếp thực hành các kỹ năng trong PCCC và CNCH.
Đại úy Bùi Văn Vũ, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ, công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết: Đối với các con sẽ tuyên truyền về nhận biết tín hiệu báo cháy cũng như là khi có cháy nổ các con sẽ chọn đường và lối cũng như biết bảo vệ cơ quan hô hấp giúp các con có thể di chuyển thoát nạn một cách an toàn. Đối với từng trường chúng tôi xây dựng bài học riêng phù hợp với lứa tuổi.
Để nâng cao ý thức và kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, không chỉ riêng trường tiểu học Yên Nghĩa mà đồng loạt nhiều trường học cũng đã tăng cường lồng ghép nội dung vào bài học cũng như những tiết sinh hoạt đầu tuần để tiếp tục tăng cường, tập huấn cho học sinh các trường học về kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn để có thể tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
(ANTV) - Hôm nay đã bước sang ngày thứ 7 của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với tình hình an ninh trật tự (ANTT) được đảm bảo. Để có được kết quả đó, ngay từ những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, cùng với các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Ngày 19/2 (mồng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), toàn quốc xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm 35 người chết, 31 người bị thương. So với mồng 3 Tết năm ngoái, giảm 7 vụ (12,96%), giảm 15 người bị thương (32,61%). Toàn bộ các vụ tai nạn đều xảy ra trên tuyến đường bộ.
(ANTV) - Tối 19/2, Công an phường Trần Phú (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc mâu thuẫn giữa hai tài xế ô tô gây cản trở giao thông xảy ra vào sáng 18/2 (mùng 2 Tết) tại ngõ 71 đường Quang Lĩnh.
(ANTV) - Tổ công tác Phòng Cảnh sát gio thông (CSGT) Công an tỉnh Thái Nguyên đã khống chế một nam thanh niên có hành vi manh động, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Xác định đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, đặc biệt trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Mỗi độ xuân về, khi những cành đào còn phơn phớt hồng trong gió sớm, người Việt lại tìm về chốn cửa Phật như một thói quen thiêng liêng của ngày đầu năm. Lễ chùa đầu xuân từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa – nơi con người gửi gắm ước nguyện bình an, sức khỏe và khởi đầu thuận lợi cho hành trình mới.
(ANTV) - Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội đầu năm là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương, mua bán, vui chơi, giải trí, tập trung đông người, do đó lượng nguyên, vật liệu, hàng hóa tập kết rất lớn, nhu cầu sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ.
(ANTV) - Trong 6 ngày nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, tai nạn giao thông trên cả nước giảm mạnh; Công an Thái Nguyên khống chế đối tượng tông CSGT; Khởi tố vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng ở Nghi Sơn, Thanh Hóa; Triệt phá đường dây ma túy lớn, thu giữ 5kg ma túy tại Đồng Nai...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Robot hình người biết nhảy đang trở thành điểm nhấn đặc biệt tại một hội chợ Xuân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, nhân dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã nối lại thử nghiệm đếm ngược phóng cho sứ mệnh Artemis II – chuyến bay đưa phi hành gia bay quanh Mặt Trăng đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ.