Thứ Sáu, 20/02/2026 09:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 10 sáng nay, lực lượng phá án đã bắt giữ được Võ Tiến Mạnh (21 tuổi, trú huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình)- là nghi phạm dùng dao đâm khiến Trung úy Đỗ Văn Tú (cán bộ Công an thị trấn An Bài) hy sinh. Võ Tiến Mạnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở Hoa Lư, Ninh Bình.

Sau khi bị bắt, đối tượng đã bị di lý về Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình để phục vụ điều tra. Như đã đưa tin, khoảng 21h50’ ngày 22/9, Trung úy Đỗ Văn Tú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại đường Phạm Như Trinh, Tổ 5, thị trấn An Bài trình báo về việc xuất hiện đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi nhận được tin báo, đồng chí Đỗ Văn Tú đã báo cáo chỉ huy và được phân công xuống địa bàn để xác minh nguồn tin. Trong quá trình xác minh, đồng chí Đỗ Văn Tú đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát. Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đồng chí đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ cho đồng chí Đỗ Văn Tú theo quy định của ngành đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xét thăng cấp bậc hàm vượt bậc từ Trung úy lên Thượng úy cho đồng chí Đỗ Văn Tú. Chia buồn với gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ đồng chí trong lúc tang gia bối rối.

Tăng cường tuyên truyền tập huấn kỹ năng thoát hiểm, PCCC trong trường học

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn là có kỹ năng thoát hiểm, bảo vệ bản thân trước hỏa hoạn. Với những nơi tập trung đông người như các trường học, đặc biệt là các em nhỏ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, khi có cháy nổ, các em rất dễ bị hoảng loạn, và là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy, công tác tăng cường tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác an toàn PCCC là đặc biệt quan trọng.

Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, một tình huống giả định được đưa ra, cô giáo đang giảng bài thì nghe thấy chuông báo cháy vang lên, nhanh chóng cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện từng bước quy trình kỹ năng thoát hiểm.

Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung chủ yếu vào các nội dung hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, gia đình và khu dân cư, nơi tập trung đông người; kỹ năng thoát nạn khi cháy xảy ra đồng thời trực tiếp thực hành các kỹ năng trong PCCC và CNCH.

Đại úy Bùi Văn Vũ, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ, công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết: Đối với các con sẽ tuyên truyền về nhận biết tín hiệu báo cháy cũng như là khi có cháy nổ các con sẽ chọn đường và lối cũng như biết bảo vệ cơ quan hô hấp giúp các con có thể di chuyển thoát nạn một cách an toàn. Đối với từng trường chúng tôi xây dựng bài học riêng phù hợp với lứa tuổi.

Để nâng cao ý thức và kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, không chỉ riêng trường tiểu học Yên Nghĩa mà đồng loạt nhiều trường học cũng đã tăng cường lồng ghép nội dung vào bài học cũng như những tiết sinh hoạt đầu tuần để tiếp tục tăng cường, tập huấn cho học sinh các trường học về kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn để có thể tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Thế giới 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những dãy nhà ở xã hội san sát tại Brixton, Nam London, có một không gian xanh đặc biệt nằm lọt thỏm giữa hai tuyến đường sắt đông đúc. Ít ai ngờ rằng nơi đây lại là mái nhà của Ebony Horse Club – một tổ chức từ thiện đã và đang thay đổi cuộc đời của hàng trăm thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chú ngựa hiền lành.

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua chỉ thực sự có ý nghĩa khi được đo bằng sự hài lòng của nhân dân. Và ở phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, những giá trị của phong trào thi đua “3 nhất” không nằm trên khẩu hiệu, mà hiện hữu trong từng việc làm cụ thể, từng câu chuyện đời thường, nơi người dân cảm nhận rõ nhất sự gần gũi, trách nhiệm và nghĩa tình của lực lượng Công an cơ sở.

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Với các CBCS Cảnh sát PCCC, Tết không phải là kỳ nghỉ, mà là thời điểm trách nhiệm được đặt lên cao hơn bao giờ hết, nơi mỗi ca trực là một lời hứa thầm lặng với nhân dân về sự an toàn.

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Năm mới luôn mang theo những kỳ vọng mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và chuyển đổi mạnh mẽ. Chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Theo Quyết định 304 ngày 13/2/2026, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí viên chức theo đúng vị trí việc làm và xếp lương tương ứng.

Xem thêm