Thứ Bảy, 18/04/2026 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 10 sáng nay, lực lượng phá án đã bắt giữ được Võ Tiến Mạnh (21 tuổi, trú huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình)- là nghi phạm dùng dao đâm khiến Trung úy Đỗ Văn Tú (cán bộ Công an thị trấn An Bài) hy sinh. Võ Tiến Mạnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở Hoa Lư, Ninh Bình.

Sau khi bị bắt, đối tượng đã bị di lý về Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình để phục vụ điều tra. Như đã đưa tin, khoảng 21h50’ ngày 22/9, Trung úy Đỗ Văn Tú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại đường Phạm Như Trinh, Tổ 5, thị trấn An Bài trình báo về việc xuất hiện đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi nhận được tin báo, đồng chí Đỗ Văn Tú đã báo cáo chỉ huy và được phân công xuống địa bàn để xác minh nguồn tin. Trong quá trình xác minh, đồng chí Đỗ Văn Tú đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát. Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đồng chí đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ cho đồng chí Đỗ Văn Tú theo quy định của ngành đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xét thăng cấp bậc hàm vượt bậc từ Trung úy lên Thượng úy cho đồng chí Đỗ Văn Tú. Chia buồn với gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ đồng chí trong lúc tang gia bối rối.

Tăng cường tuyên truyền tập huấn kỹ năng thoát hiểm, PCCC trong trường học

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn là có kỹ năng thoát hiểm, bảo vệ bản thân trước hỏa hoạn. Với những nơi tập trung đông người như các trường học, đặc biệt là các em nhỏ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, khi có cháy nổ, các em rất dễ bị hoảng loạn, và là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy, công tác tăng cường tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác an toàn PCCC là đặc biệt quan trọng.

Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, một tình huống giả định được đưa ra, cô giáo đang giảng bài thì nghe thấy chuông báo cháy vang lên, nhanh chóng cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện từng bước quy trình kỹ năng thoát hiểm.

Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung chủ yếu vào các nội dung hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, gia đình và khu dân cư, nơi tập trung đông người; kỹ năng thoát nạn khi cháy xảy ra đồng thời trực tiếp thực hành các kỹ năng trong PCCC và CNCH.

Đại úy Bùi Văn Vũ, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ, công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết: Đối với các con sẽ tuyên truyền về nhận biết tín hiệu báo cháy cũng như là khi có cháy nổ các con sẽ chọn đường và lối cũng như biết bảo vệ cơ quan hô hấp giúp các con có thể di chuyển thoát nạn một cách an toàn. Đối với từng trường chúng tôi xây dựng bài học riêng phù hợp với lứa tuổi.

Để nâng cao ý thức và kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, không chỉ riêng trường tiểu học Yên Nghĩa mà đồng loạt nhiều trường học cũng đã tăng cường lồng ghép nội dung vào bài học cũng như những tiết sinh hoạt đầu tuần để tiếp tục tăng cường, tập huấn cho học sinh các trường học về kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn để có thể tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sứ mệnh thầm lặng

Sứ mệnh thầm lặng

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).

Xem thêm