(ANTV) - Đốt pháo hoa sáng trên xe ô tô Jeep, rồi điều khiển xe chạy quay tròn, sau đó múa côn nhị khúc làm náo loạn tại một ngã tư trước trung tâm thương mại. Với hành vi này, vào chiều tối 25-1, đối tượng Dương Công Hiệu (SN 1977), trú phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá bắt tạm giam 02 tháng về tội gây rối trật tự công cộng.
Khoảng 06 giờ ngày 25/01, Hiệu điều khiển xe ô tô Jeef, biển số 65A-02599, trên xe để 04 viên pháo hoa sáng chạy đến một ngã tư trong Trung tâm thương mại Rạch Sỏi đốt rồi lái xe chạy vòng tròn gây náo loạn. Sau đó, Hiệu lấy côn nhị khúc đứng giữa ngã tư múa võ, làm mất an ninh trật tự và làm ảnh hưởng đến người đi đường qua lại, cũng như người dân sống và làm việc gần đó. Trước đó, Hiệu cũng từng thực hiện hành vi này và đã được mọi người nhắc nhở, nhưng Hiệu vẫn phớt lờ và cho rằng việc làm khác người này khiến đối tượng cảm thấy rất vui. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Đà Nẵng: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Đà Nẵng vừa khởi tố và tạm giữ đối tượng Phan Công Lịch (24 tuổi) trú quận Liên Chiểu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lịch là “siêu lừa” chuyên nhắm vào shipper.
Trước đó, Công an thành phố tiếp nhận tin báo từ nhiều bị hại về việc bị lừa đảo với hình thức đổi ngoại tệ cho du khách; nghi phạm chuyên lừa các shipper với số tiền lớn. Vào cuộc truy xét, Phan Công Lịch được triệu tập. Lịch khai nhận đã lên mạng xã hội tìm mua tài khoản Telegram, đăng nhập vào các hội nhóm đổi ngoại tệ và tiếp cận các du khách nước ngoài, nhiều nhất là du khách Nga. Sau khi thống nhất số tiền và mệnh giá quy đổi, Lịch đăng nhập vào các hội nhóm shipper Đà Nẵng để tìm người giao dịch với khách. Mức phí shipper được hưởng mỗi lần giao dịch từ 80.000 đến 300.000 đồng. Lịch ra điều kiện shipper phải tự ứng trước tiền để đổi ngoại tệ cho du khách.
Khi shipper giao tiền, Lịch yêu cầu du khách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của bên dịch vụ đổi tiền tại nước ngoài. Số tiền này được luân chuyển qua nhiều kênh khác nhau trước khi về tài khoản của Lịch nhằm che giấu hành vi phạm tội. Sau khi nhận được tiền, Lịch cắt liên lạc và không chuyển tiền trả cho shipper.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.