Thứ Sáu, 16/01/2026 10:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 đối tượng nhiều tiền án gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn

BT

(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm cao, chỉ sau thời gian ngắn Công an Đắk Nông đã nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản, thu giữ các tang vật liên quan để trả lại cho người dân, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của chị Nguyễn Thị Hoa Lan ở phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông về việc bị 2 thanh niên đi xe máy cướp giật chiếc điện thoại trong lúc chở con đi học, Công an thành phố Gia Nghĩa đã nhanh chóng điều tra, truy xét

Chỉ hơn 2h sau đó, tổ công tác đã phối hợp với Công an huyện Đắk Mil và các đơn vị liên quan bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật là 2 chiếc điện thoại di động khi đang di chuyển trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua xã Thuận An, huyện Đắk Mil.

2 đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản là Lê Khánh Duy (SN 1997), trú tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và Đinh Quang Hoàng (SN 1988), trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Mở rộng điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, 2 đối tượng đã thực hiện 2 vụ cướp giật trên địa bàn.

Thủ đoạn của chúng là lợi dụng người đi đường, đặc biệt là phụ nữ sơ hở tài sản rồi ra tay cướp giật.

Được biết, Duy là đối tượng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và cướp tài; Hoàng có 3 tiền án về tội cướp tài sản; trộm cắp tài sản và vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Vụ việc đang được Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng. Ai là nạn nhân của các vụ cướp giật với thủ đoạn tương tự liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa để phối hợp làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm