Thứ Năm, 11/12/2025 14:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng nổ súng tại thành phố Cao Bằng

(ANTV) - Công an TP Cao Bằng cho biết, vừa bắt giữ 5 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, sử dụng vũ khí nóng tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng.

Trước đó đêm 22/10, tại khu vực trước cửa Khách sạn Lamaison thuộc tổ 4, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng xảy ra vụ cãi vã giữa một nhóm gồm 5 người. Người dân ở khu vực gần đó đã nhắc nhở 5 người này nói nhỏ thì bị các đối tượng chửi mắng. Sau đó 1 đối tượng trong nhóm đã dùng súng bắn về hướng người dân rồi cả nhóm lên xe ô tô bỏ chạy về Thái Nguyên.

Nhận được tin báo, Công an TP Cao Bằng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, truy bắt đối tượng. Đến khoảng 23h45 phút cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ được 1 đối tượng là Bùi Chí Thanh, trú tại Thái Nguyên và vận động thành công các đối tượng còn lại ra đầu thú. Cơ quan Công an thu giữ 1 khẩu súng ngắn và 1 số tang vật khác có liên quan.

Bão Trami di chuyển phức tạp, liên tục đổi hướng khi vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào sáng sớm nay 24/10, cơn bão TRAMI (tiếng việt là Trà Mi), có vị trí tâm ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 122,4 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Đông đảo Luzon (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 15-20km/h.

Trong ngày hôm nay, bão Trà Mi di chuyển theo hướng Tây với vận tốc 15km/h và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 6 trong năm nay. Theo dự báo, sau khi đi vào Biển Đông, bão Trà Mi sẽ đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 10-15km/h và tiếp tục mạnh thêm. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9 (62-88km/h), giật cấp 11, sóng biển cao 3-5m, vùng gần tâm bão 5-7m; biển động rất mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức an ninh trật nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/12/2025

(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Đế chế thời trang Prada và câu chuyện vận hành

Đế chế thời trang Prada và câu chuyện vận hành

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.

Điệu múa Joropo của Venezuela là di sản văn hóa phi vật thể

Điệu múa Joropo của Venezuela là di sản văn hóa phi vật thể

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.

Xu hướng làm quà tặng thủ công mùa Giáng sinh

Xu hướng làm quà tặng thủ công mùa Giáng sinh

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.

Kỷ lục về số lượng chó Golden tụ tập tại công viên

Kỷ lục về số lượng chó Golden tụ tập tại công viên

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên

Xem thêm