(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú, TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 37 đối tượng về các tội gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản, đồng thời, xác định thông tin lai lịch của hơn 20 đối tượng khác có liên quan và tiếp tục truy bắt.
Đêm ngày 03/7/2024, một nhóm khoảng hơn 60 đi xe máy đến trước quán cà phê số 46 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú cầm hung khí xông vào tấn công những người trong quán, gây thương tích cho 1 nam thanh niên, đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản của quán rồi tẩu thoát.
Nhận được tin báo về vụ việc trên, Công an quận Tân Phú đã xác định, bắt giữ một số đối tượng có liên quan và xác định nguyên nhân là do Nguyễn Văn Phi Trường, sinh năm 2004; ngụ quận Bình Thạnh và Hồ Văn Hiền, sinh năm 2001; ngụ quận Phú Nhuận có mâu thuẫn. Do từng thấy Hiền ngồi ở quán cà phê số 46 Thoại Ngọc Hầu nên Trường nghĩ rằng Hiền sinh sống ở đây và kéo đến để gây án.
Khám xét khẩn cấp, Công an thu giữ 01 súng tự chế, 02 súng bút; 01 súng săn và 02 viên đạn súng săn; 06 viên đạn vũ khí thể thao; 01 súng và 04 viên đạn công cụ hỗ trợ; 01 bình xịt hơi cay và nhiều hung khí nguy hiểm khác… Công an quận Tân Phú TP.HCM đang tục truy xét mở rộng vụ án.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay