(ANTV) - Ngày 6/1, Công an quận Tân Bình, TP.HCM, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thiên Nhi (25 tuổi, ngụ quận 12), Lê Quốc Doanh (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Đình K.A. (17 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi Cướp tài sản
Theo điều tra, Nhi và K.A là "sugar baby" (chuyên nhận cặp kè với người đàn ông lớn tuổi để kiếm tiền) có quen và kể với Doanh về việc bị người đàn ông tên T.C (sugar daddy - người nuôi và chu cấp tiền cho các cô gái trẻ để lừa tình.
Sau khi nghe được câu chuyện, Doanh nhận thấy một người bạn của mình cũng bị ông T.C lừa tình tương tự với Nhi và K.A nên cùng bàn với 2 cô gái này lên kế hoạch trả thù, lấy tiền.
K.A trực tiếp nhắn tin mồi chài ông T.C đến khách sạn ở quận Tân Bình để "hành sự". Sau khi nhận phòng, ông T.C vào nhà vệ sinh tắm, vừa trở ra bị Doanh và Nhi núp trong tủ quần áo của khách sạn lao ra tấn công, khống chế.
Cả 3 đối tượng cùng đe doạ, đánh đập ông T.C sau đó lấy tiền (thông qua hình thức chuyển khoản), điện thoại iPhone 11 promax và chìa khoá xe máy của nạn nhân rồi bỏ đi. Trước khi rời đi, nhóm đối tượng còn yêu cầu ông T.C đưa 15 triệu đồng nếu muốn chuộc lại tài sản.
Sau vụ việc, ông T.C đến công an trình báo. Vào cuộc điều tra, công an nhanh chóng bắt giữ 3 đối tượng. Tại cơ quan công an, cả 3 thừa nhận hành vi của mình. những ai từng là nạn nhân của nhóm đối tượng này khẩn trương liên hệ với Công an quận Tân Bình để giải quyết theo đúng quy định pháp luật.
(ANTV) - Tại Trại tạm giam CATP Đà Nẵng, ngày 1/5 năm nay - là một ngày đặc biệt bởi, 34 phạm nhân có quá trình cải tạo tốt đã được trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đánh dấu một bước ngoặt ý nghĩa trong hành trình làm lại cuộc đời của những con người đã từng 1 thời lầm lỡ.
(ANTV) - Bộ luật Hình sự là đạo luật có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống pháp luật Việt Nam, là công cụ pháp lý sắc bén để đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Hiện nay, Chính phủ đang tổ chức lấy ý kiến góp ý rộng rãi trong nhân dân đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm TTATGT cho người dân đi lại an toàn, thông suốt trong dịp nghỉ lễ, Công an tỉnh BR-VT đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, nòng cốt là lực lượng CSGT tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong đó đặc biệt chú trọng các tuyến đường, khu vực và thời điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - Tội phạm lợi dụng internet để thực hiện hành vi lừa đảo ngày một diễn biến phức tạp. Người dân bị sập bẫy lừa đảo thường là những người nhẹ dạ cả tin hoặc không để tâm đến những cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mà các cơ quan thông tấn báo chí đã cảnh báo.
(ANTV) - Ngày 1/5, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá cho hàng trăm phạm nhân có quá trình chấp hành án tốt, để trở về địa phương, tích cực lao động sản xuất sớm ổn định cuộc sống, trở thành công dân tốt có ích cho xã hội.
(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên các chợ truyền thống đến các siêu thị tại Hà Nội, TP HCM cũng như tại các thành phố lớn nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào, giá ổn định.
(ANTV) - Thành phố Đà Nẵng đang bắt đầu bước vào mùa du lịch biển sôi động nhất trong năm với chuỗi các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí hấp dẫn. Đặc biệt, chương trình khai trương mùa du lịch biển năm 2025 với chủ đề “Vũ điệu sóng xanh” kéo dài đến hết kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách.
(ANTV) - Phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" đã thu về 150 tỷ đồng, lập kỷ lục là phim chiến tranh Việt Nam có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh nước nhà. Đây cũng là thành tích ấn tượng đối với một bộ phim không sử dụng ngân sách nhà nước, lại chọn đề tài lịch sử khá kén khán giả. Thành công của bộ phim này không chỉ là con số doanh thu mà còn tạo nên làn sóng quan tâm mạnh mẽ, thúc đẩy nhiều du khách tìm đến trực tiếp Địa đạo Củ Chi để khám phá lịch sử.
(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Công thương, Bộ đang trình Chính phủ dự thảo nghị định mới về dự trữ xăng dầu quốc gia, trong đó giữ nguyên yêu cầu thương nhân đầu mối phải duy trì lượng dự trữ lưu thông tối thiểu tương đương với 20 ngày cung ứng (tính theo sản lượng tiêu thụ nội địa bình quân năm trước).
(ANTV) - Đồng USD đang hướng tới tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp khi xuất hiện các dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán của Mỹ với một số đối tác thương mại. Ngoài ra, các số liệu kinh tế khả quan hơn dự kiến làm dịu bớt lo ngại của thị trường về hoạt động đầu tư vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.