
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) và Công an quận Hà Đông cho biết đã nhanh chóng làm rõ và bắt giữ nhóm cướp manh động.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi hình một phụ nữ đi xe máy giữa đêm khuya tại một đoạn đường vắng được cho là trên địa bàn quận Hà Đông, bị một nhóm thanh niên chặn đầu xe dùng hung khí đe dọa…Nhanh chóng vào cuộc, các trinh sát hình sự xác định, vụ việc xảy ra vào 0h47 ngày 15-3 tại khu vực tuyến phố Lê Lợi, thuộc phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.
Sau khi vụ việc xảy ra, người bị hại không trình báo. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Hà Đông đã bắt giữ 6 đối tượng gây ra vụ việc. Thông tin ban đầu, 6 đối tượng có độ tuổi từ 16-20 đều ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai (Hà Nội).
Nhóm cướp trên với thủ đoạn hết sức manh động, liều lĩnh, sử dụng 2 xe máy, cầm theo hung khí là 2 tuýp sắt hàn dao phóng, đi trên các tuyến phố vắng người qua lại, chặn người đi đường để cướp tài sản. Với phương thức này, cả nhóm đã gây ra 4 vụ cướp tài sản của người đi đường vào ban đêm tại các quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hà Đông.
Nghệ An: Bị bắt sau 15 năm lẫn trốn về tội ma tuý
Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục Phòng chống ma túy Bộ Công an Lào và các đơn vị chức năng bắt giữ đối tượng sau 15 năm lẫn trốn.
Năm 2009, đối tượng Hạ Y Đía, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bị bắt giữ vì tội mua bán trái phép chất ma tuý. Thời điểm đó, Đía mang thai nên được tại ngoại tại nhà. Lợi dụng điều đó, Hạ Y Đía bỏ trốn sang Lào. Được sự hậu thuẫn của bố mẹ chồng sinh sống lâu năm tại Lào nên sau đó không lâu Hạ Y Đía được nhập Quốc tịch Lào.
Ngày 14/3, tổ công tác đã bắt giữ thành công đối tượng Hạ Y Đía, đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ và quần chúng nhân dân. Hiện nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An đã hoàn tất thủ tục, bàn giao đối tượng cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ D.Trump đã đột ngột thông báo hoãn áp thuế 90 ngày với hầu hết các quốc gia, trừ Trung Quốc. Động thái bất ngờ của Mỹ đã khiến thế giới thở phào, song cũng mở ra nguy cơ về một chiến thương mại Mỹ - Trung sâu sắc hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Theo thông tin từ các cơ quan y tế Yemen, các cuộc không kích mới nhất của Mỹ vào Yemen đã khiến 15 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, miền Nam được giải phóng, non sông thu về một mối. Đại thắng mùa xuân năm 1975 không chỉ là kết quả của một chiến dịch quân sự thần tốc, mà còn là kết tinh của nhiều yếu tố lịch sử, chính trị, quân sự và tinh thần đại đoàn kết dân tộc sâu sắc. Có thể khẳng định, chiến thắng 30/4 là minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh tinh thần Việt Nam.
(ANTV) - Đại lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đang đến rất gần. Những ngày tháng 4 lịch sử, hàng nghìn quân nhân đã theo tàu vào Nam chuẩn bị cho ngày lễ lớn. Những ngày này, các chiến sĩ lực lượng CAND và QĐND đang gấp rút luyện tập cho ngày hợp luyện. Trong đó, có công tác bảo đảm những loạt pháo lễ vang rền, chính xác, an toàn, thể hiện khí thế hào hùng, niềm hân hoàn của cả dân tộc ta trong ngày vui đại thắng.
(ANTV) - Sáng 10/4, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành Phiên khai mạc.
(ANTV) - Tại New York, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, đánh dấu một cột mốc lịch sử trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với tội phạm trong thời đại số. Đặc biệt, theo Điều 64 của Công ước, văn kiện này sẽ được mở ký tại Thủ đô Hà Nội trong năm 2025 và mang tên gọi “Công ước Hà Nội”.
(ANTV) - Ngày 10/4, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác vận hành hệ thống Cảnh báo sự cố cháy, nổ, tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Chiều 10/4, tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban Tổ chức Hội nghị P4G (Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu), Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế An ninh, trật tự P4G Bộ Công an đã chủ trì Phiên họp Tiểu ban.