Thứ Năm, 03/07/2025 11:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất "cắt cổ" 695%/năm

(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá một nhóm “tín dụng đen” chuyên cho người dân vay với lãi suất cao.

Nhóm này gồm Nguyễn Doãn Hoàng, ở phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và 6 đối tượng từ tỉnh Thanh Hóa là Nguyễn Hữu Đạt, Lê Văn Tiến, Đoàn Thế Hùng, Ngô Văn Tú, Nguyễn Văn Công, Lê Hữu Quyết.

Từ cuối năm 2020, đến khi bị xử lý, nhóm này thường xuyên in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung “Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày” rồi đi rải trên nhiều tuyến đường. Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ quảng cáo, thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản.

Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng mới cho vay. Với thủ đoạn trên, nhóm này đã cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk vay trên 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 365% đến 695%/1 năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Đạt và Nguyễn Doãn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý những đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Phát hiện gần 150 tấn đường lậuChiều tối 15/5, Công an TP HCM phối hợp cục Quản lý thị trường thành phố vừa phát hiện gần 150 tấn đường không rõ nguồn gốc, nằm trong các bãi xe trên địa bàn. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ. Tại thời điểm kiểm tra, Đội 7 phòng Cảnh sát kinh tế , Công an TP HCM phối hợp Đội 3, Cục QLTT  phát hiện 1 xe tải đang đậu trong bãi trên đường Nguyễn Thị Sóc, huyện Hóc Môn, TP HCM đang chở hơn hơn 40 tấn đường nghi nhập lậu. Làm việc với cơ quan chức năng, người có liên quan đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Cùng thời điểm trên, đoàn liên ngành kiềm tra xe cotainer ở đường số 48 và 1 xe tải khác tại bãi xe  39, quốc lộ 1, quận Bình Tân, TP HCM, phát hiện thêm 100 tấn đường cùng loại. Toàn bộ lô hàng ước tính gần 150 tấn đều nghi nhập lậu không rõ nguồn gốc. Tài xế khai nhận chở hàng từ Bình Dương, Đồng Nai sau đó về tập kết bãi xe TPHCM sẽ có người đến nhận. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cháy rừng tàn phá các đảo của Hy Lạp

Cháy rừng tàn phá các đảo của Hy Lạp

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Một quốc gia ở châu Âu là Hy Lạp đang phải chiến đấu với nhiều vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra, ở nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau, trong đó những vụ cháy lớn được ghi nhận trên các đảo Crete và Kythera cũng như ở khu vực phía bắc Halkidiki.

Châu Âu thiệt hại nặng nề vì nắng nóng kỷ lục

Châu Âu thiệt hại nặng nề vì nắng nóng kỷ lục

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Những đợt nắng nóng khắc nghiệt đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế châu Âu. Trong các mùa Hè gần đây, nắng nóng là nguyên nhân khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, trong khi thiệt hại kinh tế do thời tiết cực đoan ngày càng chất chồng.

Tổng thống Nga và Tổng thống Pháp điện đàm

Tổng thống Nga và Tổng thống Pháp điện đàm

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã có cuộc điện đàm kéo dài hai giờ – đánh dấu lần liên lạc đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ năm 2022, thời điểm Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Công an phường Cao Xanh đưa cụ bà bị lạc về với gia đình

Công an phường Cao Xanh đưa cụ bà bị lạc về với gia đình

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Sau khi Công an tỉnh Quảng Ninh công bố quyết định về việc sát nhập các phường, xã trên địa bàn theo mô hình, địa giới hành chính mới, Công an các phường, xã thuộc địa bàn thành phố Hạ Long trước đây đã thành lập nhóm Zalo chung nhằm trao đổi mọi thông tin và hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Công an xã phát huy hiệu quả công tác theo mô hình mới

Công an xã phát huy hiệu quả công tác theo mô hình mới

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Ngay sau khi có quyết định thành lập mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng công an cơ sở đã và đang từng bước ổn định tổ chức, cơ sở vật chất nơi làm việc mới của cán bộ, chiến sỹ, đồng thời với đó là duy trì thường xuyên, đều đặn các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, với tinh thần không để gián đoạn công việc, phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của người dân.

Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế

Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế; Hà Nội yêu cầu cung cấp miễn phí phần mềm hóa đơn điện tử; Đề xuất thu phí thêm 13 tuyến đường bộ cao tốc do nhà nước đầu tư từ năm 2026...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Cần siết những kẽ hở giả bệnh án tâm thần

Cần siết những kẽ hở giả bệnh án tâm thần

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Giả tâm thần để được đưa đi điều trị nhằm trốn tội, trốn tránh cơ quan điều tra là một thủ đoạn mà tội phạm hay sử dụng. Những người làm công tác giám định pháp y tâm thần nếu không giữ vững bản lĩnh, bị tội phạm mua chuộc, làm sai lệch bệnh án, để tội phạm giả điên sẽ gây ra hậu quả rất lớn cho xã hội.

Xem thêm