
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá một nhóm “tín dụng đen” chuyên cho người dân vay với lãi suất cao.
Nhóm này gồm Nguyễn Doãn Hoàng, ở phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và 6 đối tượng từ tỉnh Thanh Hóa là Nguyễn Hữu Đạt, Lê Văn Tiến, Đoàn Thế Hùng, Ngô Văn Tú, Nguyễn Văn Công, Lê Hữu Quyết.
Từ cuối năm 2020, đến khi bị xử lý, nhóm này thường xuyên in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung “Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày” rồi đi rải trên nhiều tuyến đường. Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ quảng cáo, thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản.
Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng mới cho vay. Với thủ đoạn trên, nhóm này đã cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk vay trên 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 365% đến 695%/1 năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.
Hiện phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Đạt và Nguyễn Doãn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý những đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.
Phát hiện gần 150 tấn đường lậuChiều tối 15/5, Công an TP HCM phối hợp cục Quản lý thị trường thành phố vừa phát hiện gần 150 tấn đường không rõ nguồn gốc, nằm trong các bãi xe trên địa bàn. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ. Tại thời điểm kiểm tra, Đội 7 phòng Cảnh sát kinh tế , Công an TP HCM phối hợp Đội 3, Cục QLTT phát hiện 1 xe tải đang đậu trong bãi trên đường Nguyễn Thị Sóc, huyện Hóc Môn, TP HCM đang chở hơn hơn 40 tấn đường nghi nhập lậu. Làm việc với cơ quan chức năng, người có liên quan đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Cùng thời điểm trên, đoàn liên ngành kiềm tra xe cotainer ở đường số 48 và 1 xe tải khác tại bãi xe 39, quốc lộ 1, quận Bình Tân, TP HCM, phát hiện thêm 100 tấn đường cùng loại. Toàn bộ lô hàng ước tính gần 150 tấn đều nghi nhập lậu không rõ nguồn gốc. Tài xế khai nhận chở hàng từ Bình Dương, Đồng Nai sau đó về tập kết bãi xe TPHCM sẽ có người đến nhận.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tạm giữ 22 đối tượng là thanh thiếu niên liên quan đến vụ tụ tập, điều khiển xe mô tô thành đoàn, mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng, thủy văn quốc gia, hiện bão số 12 đang di chuyển rất chậm. Dự báo trong chiều nay 22/10, bão di chuyển vào khu vực ven biển từ TP. Huế đến Quảng Ngãi, cường độ tiếp tục suy yếu xuống cấp 8.
(ANTV) - Bão lần này dự kiến gió không lớn, song mưa lũ sẽ rất lớn, tập trung tại các khu vực trọng điểm của TP. Đà Nẵng. Thành phố hiện có 91 điểm có nguy cơ sạt lở ở miền núi, còn khu vực đô thị phần lớn có khả năng ngập lụt. Do vậy, lãnh đạo UBND TP đã chủ động các phương án ứng phó.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự TP. Huế cho biết trong những giờ qua, trên địa bàn thành phố có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa phổ biến 40-60mm, có nơi cao hơn. Dự báo do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông, từ ngày 22-24/10, trên địa bàn thành phố có mưa to đến rất to; tổng lượng mưa phổ biến từ 250-500mm, có nơi trên 600mm.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây làm, mua bán giấy tờ giả tinh vi hoạt động trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện không ít các chương trình được giới thiệu là “xổ số cào trúng thưởng”, “trúng quà liền tay”, thu hút không ít người tham gia với hy vọng đổi đời từ những lá thẻ may mắn. Thế nhưng đằng sau những lời quảng cáo hấp dẫn ấy lại tiềm ẩn vô vàn rủi ro.
(ANTV) - Mới đây, Phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng đã bắt giữ Nguyễn Thị Phúc (tên gọi khác là Nguyễn Thị Hạnh Phúc). Phúc là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng ra quyết định truy nã về tội Mua bán phụ nữ.
(ANTV) - Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao, dư luận bàng hoàng trước hai vụ việc đau lòng liên quan đến bạo lực học đường. Tại Thanh Hóa, một học sinh lớp 12 đã vĩnh viễn ra đi khi còn có một cuộc đời đầy ước mơ phía trước và một em học sinh lớp 11, sẽ phải đối diện với sự trừng phạt của pháp luật.
(ANTV) - Vào ngày 25-26/10 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng với chủ đề “Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai”. Việc Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) được mở ký tại Việt Nam mang ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ về mặt pháp lý quốc tế mà còn khẳng định vị thế, uy tín và năng lực hội nhập toàn cầu của Việt Nam trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Lễ hội ánh sáng Diwali, một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm, đang diễn ra ở Ấn Độ khi người dân tại thành phố Ayodhya thuộc bang Uttar Pradesh thắp 2,61 triệu ngọn đèn dầu. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận đây là “màn trình diễn đèn dầu lớn nhất” từ trước đến nay.