Thứ Hai, 17/06/2024 19:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng

(ANTV) - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trọng Phùng đã bị khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thành phố Cao Bằng, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Tiến hành mở rộng điều tra vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh thành phố Cao Bằng và các đơn vị liên quan.

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Phùng, sinh năm 1978, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng.

Trước đó, một số lãnh đạo, cán bộ khác của Chi cục thuế thành phố Cao Bằng, Chi cục thuế huyện Thạch An, Văn phòng đăng ký đất đai và Phòng Quản lý đất đai Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh cũng đã bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại lô đất Trụ sở Đoàn nghệ thuật tỉnh Cao Bằng vào tháng 9/2017 sau khi đã bán đấu giá.

Thanh Hóa: Khởi tố bị can 2 đối tượng lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ

Tại Thanh Hóa, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm khỏi nơi cư trú đối với Mai Quang Bính, sinh năm 1963 và Vũ Văn Phụng, sinh năm 1971 đều ở thị xã Bỉm Sơn về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, năm 2017 Mai Quang Bính - nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Bỉm Sơn, và Vũ Văn Phụng - nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Bỉm Sơn đã thẩm định và tham mưu, trình Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai cho một hộ gia đình ở phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm