(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện và bắt quả tang nhóm đối tượng người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng thuê căn hộ trên địa bàn thành phố để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn hack Facebook, sau đó chiếm quyền sử dụng và mạo danh chủ tài khoản để liên lạc, nhắn tin mượn tiền, chuyển tiền mua hàng đến người thân, bạn bè, người quen trong danh bạ chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Qua công tác nắm tình hình địa bàn, không gian mạng, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận thông tin của một số nạn nhân cho biết họ bị hack tài khoản Facebook, sau đó các đối tượng mạo danh để lừa người thân chuyển tiền và chiếm đoạt.
Sau thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 28/8, lực lượng Công an đã đồng loạt khám xét 4 địa điểm tại địa bàn các quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hải Châu; đồng thời triệu tập 5 đối tượng trú tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Ngãi đấu tranh làm rõ.
Qua làm việc, các đối khai nhận, từ tháng 8/2023 đến nay, bằng thủ đoạn như trên đã lừa được khoảng hơn 400 bị hại trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng. Tất cả số tiền chiếm đoạt được các đối tượng sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.
Cà Mau: Triệt xoá tụ điểm tệ nạn giữa đồng trống
Công an tỉnh Cà Mau vừa triệt xoá tụ điểm đá gà ăn tiền với nhiều đối tượng tham gia tại khu vực đồng trống thuộc ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.
Phát hiện lực lượng Công an, nhiều đối tượng đang tham gia đá gà ăn tiền trong căn lều bạt, tháo chạy ra nhiều hướng khác nhau, nhưng 15 đối tượng đã bị tạm giữ.
Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 6 con gà đá, 2 cặp cựa sắt, cùng nhiều tang vật có liên quan đến cá cược, kiểm tra trên người các đối tượng thu giữ gần 6 triệu đồng.
Tụ điểm trên được che phủ bằng bạt, có đối tượng canh đường và bán thức ăn, nước uống tại chỗ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định.
(ANTV) - Ngày 19/5, truyền thông nhà nước Iran đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao nước này Majid Takhtravanchi tuyên bố các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ “sẽ không đi đến đâu” nếu Washington kiên quyết rằng Tehran phải giảm hoạt động làm giàu urani xuống bằng 0.
(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.
(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.
(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.
(ANTV) -Landerneau của Pháp đã giành lấy kỷ lục về số người hóa trang Xì Trum khi quy tụ 2.762 Xì Trum, hàng ngàn người "da xanh" độc đáo say sưa nhảy múa dưới sự dẫn dắt của DJ, trong khi chờ đợi khoảnh khắc đặc biệt để được đếm.
(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.
(ANTV) - Theo chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, trong sáng nay, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày Tờ trình dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi).
(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.