(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Quách Ngọc Hương (SN 1977, trú huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra ban đầu, năm 2012, Hương đến thuê nhà tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) để mở quán nhậu. Do quen biết với nhiều người tại đây, năm 2019, Hương bắt đầu đứng là làm chủ hụi, thu hút nhiều hụi viên tham gia.
Từ tháng 7/2023 đến tháng 8/2024, Hương duy trì 19 dây hụi với khoảng 60 người tham gia chơi gần 1.300 phần hụi. Quá trình làm chủ các hụi, Hương đã chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng của hụi viên rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng thông báo ai là nạn nhân của Quách Ngọc Hương mà chưa tố giác, đề nghị đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng để trình báo.
Trộm 135 thùng thuốc bảo vệ thực vật, 4 bị cáo lãnh án
Quen nhau trong tù, 4 đối tượng đều có tiền án tiền sự sau khi ra tù lại tiếp tục rủ nhau phạm tội. Ngày 16-4, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa vụ án Trộm cắp tài sản ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 4 bị cáo các mức án nghiêm khắc.
Theo cáo trạng, sau khi mãn hạn tù, Vũ Văn Đức trú tại huyện Di Linh làm bảo vệ cho Công ty thuốc bảo vệ thực vật ADC ở huyện Đức Trọng. Để có tiền tiêu xài, Đức rủ Trần Đắc Duy, Trần Hoàng Thiện cùng trú tại thành phố Đà Lạt và Bạch Công Thành trú tại huyện Đức Trọng cùng nhau trộm thuốc bảo vệ thực vật của công ty ADC.
Trong tháng 10 và tháng 11 năm 2022, nhóm đối tượng đã thực hiện tổng cộng 9 vụ trộm, lấy đi 135 thùng thuốc bảo vệ thực vật tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Sau đó đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.
Xét hành vi phạm tội của từng bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vũ Văn Đức 16 năm tù, Trần Đắc Duy 8 năm tù, Trần Hoàng Thiện 11 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, riêng Bạch Công Thành 1 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 5 năm tù về tội “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đồng thời buộc các bị cáo phải bồi thường toàn bộ tài sản đã trộm cắp được cho Công ty ADC.
Xác minh làm rõ vụ cô giáo mầm non bạo hành trẻ em ở Bắc Ninh
Lãnh đạo Phòng GĐ&ĐT TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) cho biết, sau khi nắm thông tin vụ nghi bạo hành trẻ ở trường Mầm non may Đáp Cầu, phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc và đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi bạo hành trẻ em.
Theo lãnh đạo Phòng GĐ&ĐT TP Bắc Ninh, trường Mầm non may Đáp Cầu là cơ sở ngoài công lập do Công ty May Đáp Cầu quản lý.Giáo viên trong video đã bị tạm đình chỉ hoạt động dạy học.
Phòng GĐ&ĐT TP Bắc Ninh cho biết, Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên cùng đại diện Công ty may Đáp Cầu đến nhà cháu bé để nắm bắt tình hình cũng như xin lỗi gia đình cháu, ngoài việc đến thăm hỏi, lực lượng chức năng cũng đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh nữ giáo viên đánh trẻ mầm non.Trong clip, các bé đang chơi đùa thì một người được cho là cô giáo mầm non kéo một bé vào sát tường và lấy tay đánh liên tiếp vào người cháu bé. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã đến cơ sở làm việc và giáo viên đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình./.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.