(ANTV) - Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Văn Cường - cựu giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ông Cường bị bắt để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Cường nghi có liên quan đến việc để cấp dưới là những người ở Chi cục Thủy sản xác nhận sai, không đúng sự thật dẫn đến việc thất thoát ngân sách nhà nước trong việc hỗ trợ tàu cá.
Trước đó, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam các ông:
Nguyễn Đức Hoàng (phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản),
ông Đinh Cao Thượng (phó trưởng phòng của Chi cục Thủy sản),
ông Đào Hồng Đức (giám đốc Trung tâm đăng kiểm tàu cá, Tổng cục Thủy sản),
ông Nguyễn Vũ Hà (trưởng phòng Trung tâm đăng kiểm tàu cá)
và ông Nguyễn Quốc Công (đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm tàu cá).
Những người này cũng bị điều tra về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Việc bắt giam nói trên là kết quả của điều tra mở rộng vụ án Lê Minh Xuân cùng đồng phạm "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "mua bán hóa đơn" và "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" làm thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 15 tỉ đồng.
Mua ma tuý từ nước ngoài về Việt Nam, 2 đối tượng bị khởi tố
Với hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Tý và Nguyễn Thế Anh cùng trú thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Trước đó, tại địa bàn xóm Thọ Toán, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Nam Đàn tổ chức lực lượng bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Tý và Nguyễn Thế Anh về hành mua bán trái phép chất ma túy.
Thu giữ 1 túi xách bên trong có 3 kg ma túy (ketamin), 2 xe máy và 1 điện thoại di động cùng 15 triệu đồng.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan sẽ siết chặt kiểm soát tại các cảng hàng không nhằm ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép ma túy, sau vụ một thành viên tổ bay của hãng hàng không quốc gia bị bắt tại Australia vì cáo buộc vận chuyển heroin.
(ANTV) - Bà Kim Keon Hee - phu nhân của cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã quyết định trình đơn kháng án đối với phán quyết do Tòa án Trung ương thủ đô Seoul đưa ra hôm 26/6 về tội danh “lạm dụng ảnh hưởng để trục lợi bất chính”.
(ANTV) - Cơ quan công tố Đức đã chính thức truy tố công dân Ukraine Serhii Kuznietsov, nghi phạm đầu tiên trong vụ phá hoại các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream xảy ra năm 2022.
(ANTV) - Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez đã tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong 2 trận động đất lớn tại quốc gia Nam Mỹ này hồi tuần trước, khiến gần 2.300 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 2/7 một tòa chung cư 10 tầng ở thành phố Antwerp của Bỉ, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Giữa tâm bão của cuộc khủng hoảng khí hậu tại châu Âu, hệ thống y tế tại Pháp cũng đang phải hứng chịu áp lực nặng nề chưa từng có. Các khoa cấp cứu luôn trong tình trạng báo động đỏ khi dòng người nhập viện vì sốc nhiệt tăng vọt, buộc chính phủ Pháp phải lập tức kích hoạt những gói ngân sách khẩn cấp để giải cứu các phòng bệnh.
(ANTV) - Trong y học tâm thần, sự sa sút và bỏ bê diện mạo cá nhân thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo một người đang gặp bất ổn nghiêm trọng về tâm lý. Thế nhưng, yếu tố này lại rất dễ bị gia đình và các cơ sở y tế bỏ qua do áp lực điều trị thuốc men.
(ANTV) - Đài quan sát Vera C. Rubin tại Chile mới đây đã chính thức khởi động chương trình khảo sát bầu trời phía Nam kéo dài 10 năm, với mục tiêu ghi lại những hình ảnh chi tiết chưa từng có về vũ trụ.
(ANTV) - Một nhóm nghiên cứu của Đại học Oxford đang giới thiệu cánh tay robot tích hợp cảm biến xúc giác tại Triển lãm Khoa học Mùa hè của Hiệp hội Hoàng gia Anh ở London, nhằm cho thấy vì sao "cảm giác chạm" vẫn là một trong những thách thức lớn nhất của ngành robot học.
(ANTV) - Ngày càng nhiều người dân Hàn Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo các đoạn video tái hiện hình ảnh và giọng nói của người thân đã qua đời, với mong muốn lưu giữ ký ức hoặc an ủi gia đình.