(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Việt Thắng, trú tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Thắng để điều tra về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2020, ông Trần Việt Thắng thỏa thuận bán lại dự án Khu dân cư thương mại Chợ Cầu Móng tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang do công ty TNHH Việt Thắng làm chủ đầu tư cho Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Uniland (gọi tắt là Công ty Uniland) với giá 35 tỷ đồng.
Để đảm bảo thực hiện việc mua bán, ông Thắng thống nhất đưa Công ty Uniland trở thành thành viên góp vốn 95% vốn điều lệ vào Công ty TNHH Việt Thắng, ông Thắng 05% vốn điều lệ và là người đại diện theo pháp luật của công ty. Sau đó, Công ty Uniland đã nhiều lần chuyển khoản và đưa tiền mặt cho ông Thắng tổng cộng hơn 5,2 tỷ đồng.
Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền thì ông Thắng lại không thực hiện chuyển nhượng dự án như thỏa thuận mà tự ý làm hồ sơ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty TNHH Việt THắng với nội dung là thay đổi thành viên góp vốn, Công ty Uniland chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp sang ông Thắng và người nhà để chiếm đoạt số tiền trên 5,2 tỷ đồng.
Khám xét Công ty TNHH Việt Thắng và cũng là của nhà ông Thắng tại ấp Hai Tỷ, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu liên quan.
Tăng cường đấu tranh tội phạm tham nhũng, chức vụ
Theo báo cáo mới đây nhất của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, tội phạm tham nhũng, chức vụ phát hiện tăng 71,46% số vụ, tăng 116,17% số đối tượng, đặc biệt số vụ nhận hối lộ phát hiện tăng 312,5. Điều này cho thấy công cuộc chống tham nhũng ngày càng quyết liệt, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.
Tại nhiều địa phương như Thái Bình, trên cơ sở làm tốt công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình đã chủ động tăng cường điều tra đấu tranh, xác lập nhiều chuyên án về kinh tế, tham nhũng, chức vụ. Qua đó, nhiều đối tượng đã bị bắt giữ, nhiều vụ án bị khởi tố và đưa ra xét xử, từng bước nâng cao hiệu quả thực chất, đồng bộ trong triển khai thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tiêu cực.
Đầu năm 2023, 8 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình đã bị khởi tố vì tội “Nhận hối lộ”. Giám đốc Chi cục đăng kiểm số 11 tại TP Thái Bình cũng đã bị bắt vì tội nhận hối lộ.
Thái Bình là 1 trong những địa phương đầu tiên đưa các sai phạm ra ánh sáng để xử lý, liên quan đến tình trạng lũng đoạn, bát nháo trong hoạt động đăng kiểm xe đã tồn tại trong thời gian qua.
Tuy nhiên, để có được kết quả này là điều không dễ đối với lực lượng cảnh sát điều tra.
Trước đó, vụ án liên quan đến 14 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và các Chi cục trực thuộc, bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, đã gây tiếng vang lớn trong dư luận xã hội.
Trên cơ sở lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, các đối tượng này đã bòn rút, tư túi tài sản, tiền của ngân sách Nhà nước, gây thất thoát lớn cho nền kinh tế.
Phải mất hơn 1 năm, chuyên án này mới được đấu tranh làm rõ bởi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng.
Hai vụ việc trên cũng nằm trong diện được Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực tỉnh Thái Bình theo dõi, chỉ đạo.
Theo thống kê từ tháng 6/2022 đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố mới gần 20 vụ với trên 50 bị can phạm tội về tham nhũng.
Bằng quyết tâm cao trong tập trung phá án, điều tra, khởi tố các vụ án với phương chấm đánh đúng, đánh trúng từng nhóm đối tượng, đã 1 lần nữa khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình
Đấu tranh với các đối tượng phạm tội về tham nhũng, chức vụ luôn có những khó khăn nhất định. Do nhiều đối tượng giữ các chức vụ cao trong cơ quan Nhà nước, tổ chức.
Thế nhưng khi các vụ án, vụ việc trọng điểm được đưa ra xử lý, đã và đang thể hiện hướng đi đúng đắn trong việc nhận diện đúng trúng các hành vi tham nhũng tiêu cực trong nhiều lĩnh vực của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình. Không chỉ củng cố niềm tin trong nhân dân, qua đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Thái Bình tiếp tục được giữ vững.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.