(ANTV) - Ngày 29/6/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết, Bình Thuận phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn An Tấn Hải, sinh năm 1980 trú huyện Hàm Thuận và công ty bảo vệ nơi Hải làm việc tại phường Phú Thuỷ, thành phố Phan Thiết.
Đây là đối tượng trong vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra tại khu phố 5, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết từ năm 2019.
Theo kết quả điều tra, vụ việc xảy ra vào ngày 6/3/2019 tại khu đất diện tích 40.000m2 (không giấy tờ) ở khu phố 5, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết do ông Long, trú tỉnh Lâm Đồng mua lại của một người dân và xây dựng căn nhà cấp 4 bằng gạch trên khu đất này, công trình đang dần hoàn thiện thì bị một nhóm đối tượng khoảng 10 người đến dùng búa đập phá làm hư hỏng.
Qua điều tra, công an xác định thời điểm trên, Hải là Phó Giám đốc Công ty bảo vệ Đức Tuấn, được một công ty thuê bảo vệ khu đất dự án.
Do căn nhà của ông Long xây dựng trên phần đất đang tranh chấp với dự án của công ty này nên Hải đã cùng các đối tượng khác đập phá căn nhà để ngăn việc xây dựng. Qua định giá tài sản, thiệt hại căn nhà nói trên là hơn 54.000.000 đồng.
Ngày 28/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn An Tấn Hải.
(ANTV) - 6 người đã thiệt mạng sau khi một trực thăng rơi xuống sông Hudson ở thành phố New York, Mỹ.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch ngân sách quan trọng, qua đó tạo tiền đề cho việc gia hạn các chính sách cắt giảm thuế năm 2017 của Tổng thống Donald Trump. Dù chỉ là cuộc bỏ phiếu sơ bộ, đây là bước then chốt để mở đường cho các dự luật cắt giảm thuế được trình vào cuối năm nay.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức khai trương Trung tâm nghiên cứu an ninh biên giới tại Geel (Bỉ), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo an ninh biên giới, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn cho người dân di chuyển trong khối Schengen.
(ANTV) - Quảng Ngãi: Bắt nhóm truy đuổi chém người làm 1 người chểt, 2 người bị thương; Vĩnh Long: Truy bắt nhanh đối tượng giết người; Lâm Đồng: Bắt 3 đối tượng mua bán gần 0,5kg ma túy; Đồng Nai: Bắt 8 đối tượng đánh bạc; Giám đốc trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 - 12 năm tù - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi Nhà Trắng hôm qua làm rõ rằng mức thuế 125% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được công bố trước đó một ngày là mức thuế bổ sung cho mức thuế 20% trước đó, cộng lại thành mức thuế khổng lồ 145% đối với đối tác thương mại lớn thứ 3 của Mỹ.
(ANTV) - Tại thủ đô Quito của Ecuador, đại lộ A-ma-zo-nas những ngày này đã được biến thành không gian trưng bày nghệ thuật với một bức vẽ trên giấy dài đến 3km (cụ thể là 3.003 m). Sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp họa sĩ sáng tác tranh và tác phẩm khổng lồ này được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Anh, nhu cầu sửa chữa máy trò chơi điện tử cổ điển ngày càng gia tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy trào lưu sưu tầm và giải trí bằng những thiết bị tưởng chừng như lỗi thời này đang quay trở lại.
(ANTV) - Trước những thông tin liên quan đến 1 số địa phương, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang ghi nhận một đợt tăng giá lớn. Đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây, giá đất tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có dấu hiệu bị "thổi giá"
(ANTV) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa Đông ở Pakistan đang ngày càng trở nên ấm hơn, đẩy nhanh tốc độ tan chảy của các sông băng, làm suy giảm nguồn nước dự trữ cho canh tác nông nghiệp. Để giải quyết tình trạng này, những nông dân ở vùng thung lũng Gilgit – Baltistan, miền Bắc Pakistan đã tạo ra các “tháp băng” trữ nước.
(ANTV) - Kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đóng góp hơn 50% GDP và tạo ra hàng triệu việc làm. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều thách thức, từ quy mô nhỏ, sức cạnh tranh thấp đến khó khăn trong tiếp cận vốn.