Thứ Hai, 27/05/2024 13:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt kế toán trưởng tham ô hơn 2,6 tỷ đồng tiền học phí

(ANTV) - Chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng tiền thu học phí của Trung tâm để sử dụng vào mục đích cá nhân. Đinh Nguyễn Hoàn Ân, trú tại TP. Phan Rang – Tháp Chàm đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi tham ô tài sản.

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2014 đến 11/ 2022, Ân là kế toán trưởng của Trung tâm Giáo dục thường xuyên nên được phép thu tiền học phí của của học sinh, sinh viên.

Lợi dụng chức trách nhiệm vụ, vị trí công việc được giao Ân đã chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng tiền thu học phí của Trung tâm để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam đăng kiểm viên nhận hối lộ

Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Công Hưng, trú tại TP Cần Thơ, là Đăng kiểm viên Chi cục Đăng kiểm số 8 về hành vi Nhận hối lộ.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Hưng lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao tiến hành đăng kiểm các phương tiện đường thủy nội địa, trung bình mỗi lần đăng kiểm Hưng nhận khoảng 2 triệu đồng để bỏ qua một số quy trình, quy định về đăng kiểm. Tổng số tiền Hưng đã nhận của các chủ phương tiện là trên 1 tỷ đồng.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm