Thứ Tư, 14/01/2026 19:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng

BT

(ANTV) - Mở rộng vụ án môi giới nhận hối lội tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Phạm Việt Cường, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 17/8/2024, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Nga (SN 1982, thường trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng), Phó trưởng Phòng Giám đốc kiểm tra về dân sự lao động, kinh doanh, thương mại thuộc TAND Cấp cao tại Đà Nẵng về hành vi môi giới hối lộ số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã tiến hành bắt tạm giam ông Cường. Được biết ông Phạm Việt Cường từng là trưởng phòng một đơn vị nghiệp vụ tại TAND Tối cao, sau đó ông giữ chức Chánh tòa Tòa Hình sự TAND Cấp cao tại Đà Nẵng. Ngày đầu tháng 4/2023, ông Cường được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng.

Hôm nay tuyên án 6 bị cáo vụ án cháy quán karaoke An Phú

Chiều 25/10, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) tiếp tục với phần luận tội và các luật sư đã bào chữa cho các bị cáo.

Trong vụ án này có 5 bị cáo bị xét xử về tội “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” là Lê Anh Xuân, chủ quán karaoke An Phú; Vũ Trường Sơn, Phạm Quốc Hùng, Phạm Thị Hồng, đều là cựu cán bộ thuộc Phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Bình Dương và Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh.

Bị cáo Nguyễn Văn Võ, cựu cán bộ của Đội PCCC-CNCH Công an TP Thuận An, bị cáo buộc tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Theo Viện Kiểm sát, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo đã xâm phạm nghiêm trọng đến quy định về PCCC, cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.Viện kiểm sát đề nghị mức án cho các bị cáo như sau: Bị cáo Phạm Thị Hồng bị đề nghị mức án 7-8 năm tù; Sơn, Hùng, Xuân bị đề nghị 5-6 năm tù; còn Võ và Luân bị đề nghị 3-4 năm tù. Tại phần bào chữa, các luật sư đã đưa ra các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo như đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân, thành tích cá nhân. Tuy nhiên, HĐXX sẽ căn cứ vào các chứng cứ và lời khai tại phiên tòa để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm