Chủ Nhật, 25/05/2025 10:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt thêm 3 bị can trong vụ nổ mìn xây dựng thủy điện Nậm Cấu

BT

(ANTV) - Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án vi phạm quy định về quản lý vật liệu nổ xảy ra ngày 9/8 tại công trường thi công hầm số 3, Thủy điện Nậm Cấu làm 2 người thương vong, ngày 17/8, Công an tỉnh Lai Châu thông tin đã bắt thêm 3 bị can trong vụ viêc.

Ba bị can bị bắt là Sùng Seo Sín, Tiềm Anh Quân và Trần Tử Cường.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt Tạ Quốc Dân (Phó Giám đốc) và Hà Đình Tuyên (thủ kho) về hành vi vi phạm quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Sau khi vụ án xảy ra, Dân đã chỉ đạo người xóa dấu vết hiện trường, dặn công nhân khi cơ quan chức năng làm việc sẽ khai nạn nhân chết do bị sét đánh. Đồng thời, Dân chỉ đạo làm giả hồ sơ nổ mìn, làm văn bản né tránh trách nhiệm, ghi thêm hộ chiếu nổ mìn... để đối phó với cơ quan pháp luật, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Tiềm Anh Quân và Trần Tử Cường được Dân giao thi công và quản lý tổ công nhân sử dụng vật liệu nổ đào hầm số 2, số 3; còn Sùng Seo Sín là người trực tiếp nhận thuốc nổ từ Dân.

Như vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam đối với 5 bị can trong vụ án này và đang được tiếp tục điều tra mở

2 chiến sĩ PCCC bị thương trong vụ cháy ở Hà Nội đã phục hồi

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ cháy ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội vào chiều tối 16/8. Đám cháy đã cơ bản được khống chế; không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu xác định cháy là do thợ hàn cắt sắt làm bén lửa dẫn đến cháy.

Trong vụ cháy, khoảng 100 người dân sống xung quanh được hướng dẫn sơ tán vì khói. Đối với 2 chiến sĩ PCCC bị thương, lực lượng chức năng phường Trúc Bạch cho biết: 1 chiến sĩ bị thương ở chân khi lao vào cứu hỏa, đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai; một chiến sĩ khác bị ngạt khói, được đưa đến Bệnh viện Hồng Ngọc. Hiện sức khoẻ hai chiến sĩ đã hồi phục và đang trong quá trình thăm khám, không nguy hiểm đến tính mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương, lực lượng chức năng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thực hiện các Chỉ thị, Công điện và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đặc biệt thực hiện Công điện số 65 về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bước đầu đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, đối tượng vi phạm trong sản xuất, buôn bán sữa, thuốc, thực phẩm giả. Tuy nhiên, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

Pháp luật 25/05/2025

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự trong những ngày diễn ra lễ cung rước, tôn trí, chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Tam Chúc, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội trộm cắp tài sản. Theo đó đã triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có tại chùa Tam Chúc và các khu du lịch, lễ hội lớn tại các tỉnh lân cận.

 Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia

Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các đô thị lớn và khu công nghiệp, việc tìm ra giải pháp bền vững để hỗ trợ người thu nhập thấp tiếp cận nhà ở là vấn đề cấp thiết. Một trong những đề xuất đáng chú ý hiện nay là việc thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia – nhằm tạo nguồn tài chính ổn định, hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người dân trong quá trình xây dựng và tiếp cận nhà ở.

Khởi tố nữ quái mua bán ma túy

Khởi tố nữ quái mua bán ma túy

Pháp luật 25/05/2025

(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối tượng Trần Thị Hồng Thanh (39 tuổi) quê tỉnh Nghệ An đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ.

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Tăng cường tuần tra từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên từng tuyến phố, bám sát địa bàn trọng điểm, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt các đối tượng là thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Dù chỉ ở độ tuổi từ 14 đến 16, nhưng các trường hợp thanh thiếu niên này rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Xem thêm