
(ANTV) - Chiều 23/3, Công an TP Thanh Hoá đã bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn, SN 1974, (tức Tuấn “thần đèn”), trú ở phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa cùng đồng bọn để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.
Tuấn "Thần đèn" được biết đến là trùm giang hồ khét tiếng xứ Thanh bởi tính côn đồ, hung hãn; có nhiều tiền án, tiền sự; liên quan hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích.
Tháng 10/2014, Tuấn bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích do cùng một số người khác đã hành hung người vay tiền khiến chấn thương sọ não.
Ra tù, Tuấn tiếp tục trở lại vai trò “ông trùm” với nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn. Để che giấu tội lỗi, Tuấn thường chỉ đứng sau chỉ đạo đồng bọn, rất hiếm khi ra mặt trực tiếp.
Để làm rõ được hành vi phạm tội của Tuấn, Công an Thanh Hoá đã dày công thu thập tài liệu, chứng cứ. Ngày 23/3, khi có đủ chứng cứ về việc phạm tội của Tuấn, Công an TP Thanh Hoá đã tổ chức bắt giữ.
Lâm Đồng: Học sinh lớp 8 bị bạn đánh trước sự chứng kiến của người lớn
Những ngày qua, trên mang xã hội facebook xuất hiện một video clip nhóm nữ sinh vây đánh một nữ sinh khác gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, đoạn clip dài 4 phút 40 được xác định là do những những bạn học sinh quay lại để khoe “chiến tích” đánh bạn.
Học sinh bị đánh trong clip được xác định là em Lê Ngọc Uyên Trân, học lớp 8 trường THCS Tam Bố, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng và địa điểm xảy ra là tại sân bóng gần trường. Liên quan đến vụ việc này, một người bác của nạn nhân cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 21/3, trước sự chứng kiến của nhiều bạn học sinh và cả ông chủ sân bóng đá.
Nguyên nhân được cho là, trước đó, em Trân đã nhìn thấy nhóm học sinh cùng trường đánh bạn trong giờ sinh hoạt lớp, giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu nữ sinh này tường trình lại sự việc em biết. Cho rằng Trân nhiều chuyện, nhóm nữ sinh này đã tìm đánh bạn.
(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.
(ANTV) - Ngày 13/10, lễ ký thỏa thuận ngừng bắn Gaza - vốn đạt được gần đây giữa Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine - đã được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.
(ANTV) - Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "muốn" dỡ bỏ trừng phạt đối với Iran một khi nước này "sẵn sàng đàm phán."
(ANTV) - Hội đồng châu Âu ngày 13/10 đã thống nhất lập trường về giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm nông sản và thực phẩm của Ukraine, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả tươi, thịt và các chế phẩm từ thịt, trong khuôn khổ Ủy ban liên kết EU-Ukraine (phiên họp về thương mại).
(ANTV) - Ngày 13/10, Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom đã ký ban hành đạo luật nhằm quản lý chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) và bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi các rủi ro tiềm ẩn của công nghệ này.
(ANTV) - Một phụ nữ Ethiopia và đội ngũ chăm sóc động vật của cô đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ hàng nghìn chú chó bị bỏ rơi lang thang trên đường phố thủ đô Addis Ababa. Những chú chó mà họ có thể giúp đỡ sẽ được đưa đến một trại chó, nơi chúng được cho ăn và có chỗ ở. Người phụ nữ này và và bạn bè của chị cũng muốn thay đổi quan niệm đang phổ biến rằng chó không có tác dụng gì ngoài việc canh gác, phục vụ chủ.
(ANTV) - Ngày 14/10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Cao Bằng) cho biết, vừa phối hợp với Công an xã Nam Tuấn mời 1 phụ nữ trú tại địa bàn đến làm việc để làm rõ việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc vừa được Công an TP Hà Nội cung cấp. Được sự phân công của đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội, 14h chiều 14/10, Thiếu tướng Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị thông tin đến các cơ quan báo chí trung ương, thành phố, về kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc. Đây là các chuyên án được lãnh đạo CATP giao lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố làm chủ công.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) và 9 đối tượng khác về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi và khó lường, với nhiều kịch bản tiếp cận nạn nhân liên tục biến hóa trên không gian mạng. Thực tế cho thấy, bất cứ ai cũng có thể trở thành mục tiêu, trong đó có cả người khuyết tật. Vì vậy, việc trang bị cho họ khả năng nhận diện và phòng tránh lừa đảo trực tuyến là vô cùng cần thiết trong một môi trường mạng rộng mở nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.