Thứ Tư, 14/01/2026 22:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ người nước ngoài nhập cảnh cùng 2kg ma tuý

(ANTV) - Sau thời gian theo dõi đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam, hôm nay, Ban chuyên án đã bắt giữ kịp thời 1 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cùng tang vật 2kg ma túy đá.

Cụ thể vào lúc 20h ngày 17/9, trên địa bàn ấp Bình Quới, xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, lực lượng đánh án gồm Đội Đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP tỉnh Tây Ninh), Đồn biên phòng Phước Chỉ, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an Tây Ninh và Công an xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng tổ chức mật phục tại khu vực cột mốc 172 đã phát hiện và bắt giữ một nam thanh niên người nước ngoài nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, khám xét hành lý của đối tượng, các lực lượng chức năng phát hiện có 2 gói hàng có trọng lượng khoảng 2kg, bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy).

Tại Đồn biên phòng Phước Chỉ, đối tượng khai tên Trần Ủy Thành, trú tại phố Đông Điền, TP Đầu Phấn, huyện Miêu Lật, Đài Loan.

Đối tượng cho biết số ma túy trên là của một người bạn tại Campuchia thuê vận chuyển vào Việt Nam, đến TP HCM sẽ có người nhận và trả tiền, nhưng vừa đặt chân vào Việt Nam đã bị bắt giữ. Hiện vụ việc đang được Ban Chuyên án tiến hành điều tra làm rõ.

Bình Định: Gây án giết người lãnh án 9 năm tù

9 năm tù là mức án mà HĐXX TAND tỉnh Bình Định tuyên phạt đối với bị cáo Đinh Văn Bên (sn 1992, ở xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) phạm tội Giết người với tình tiết tăng nặng “có tính chất côn đồ”.

Theo cáo trạng, giữa Bên và nạn nhân sn 1984, ở cùng địa phương có mối quan hệ quen biết và từng làm ăn chung với nhau nhưng sau đó phát sinh mâu thuẫn. Khoảng 15h40 ngày 29/7/2022, tại một quán cà phê ở xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, do mâu thuẫn cá nhân nên Bên đã dùng kiếm (là hung khí nguy hiểm) chém liên tục nhiều nhát cho đến khi nạn nhân gục tại chỗ, rồi bỏ đi. Hậu quả, nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ 43%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm