(ANTV) - Sáng nay (9/11), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Phước Tân, trú tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 3/11/2021, trong lúc ăn nhậu tại nhà người quen tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, Tân quen biết với anh Nguyễn Hải Đăng và con gái anh Đăng, SN 2009. Tân có nói với cháu bé sẽ mua điện thoại cho để học online.
Ngày 7/11, bé gái khóc đòi Tân mua điện thoại, đối tượng tức giận và chở cháu bé đến khu vực ấp Núi Két xã Thớ Sơn, huyện Tịnh Biên, rồi bóp cổ giết chết nạn nhân.
Sau khi gây án, đối tượng điều khiển xe về đến khu vực bến phà Châu Giang thuộc TP Châu Đốc thì bị Công an huyện Phú Tân phát hiện đưa về trụ sở làm việc.
Tại cơ quan Công an Tân đã thừa nhận hành vi của mình. Được biết, đối tượng từng có 1 tiền án 11 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, chấp hành án xong trở về địa phương từ ngày 01/9/2020.
Đà Nẵng: Xét xử đối tượng chống người thi hành công vụ trong mùa dịch bệnh
Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Bình Hưng, trú tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về hành vi “Chống người thi hành công vụ” trong mùa dịch bệnh.
Theo cáo trạng, chiều ngày 5/9, một tổ công tác của UBND phường Hòa Hiệp Nam đang xuống địa bàn tại khu đô thị Eco Charm nắm tình hình về một nhóm công nhân bị thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội thì gặp bị cáo Hưng trong trạng thái say rượu, từ trong ngôi nhà gần đó cầm cuốc đuổi đánh tổ công tác khiến nhiều người bị xây xát.
Ngay sau đó, Công an phường Hòa Hiệp Nam đã khống chế và đưa Hưng về trụ sở làm việc. Tại đây, bị cáo thừa nhận do bản thân uống bia say, đồng thời có mâu thuẫn với chị ruột nên không kiềm chế được bản thân đã vô cớ tấn công tổ công tác của phường.
Xét thấy thái độ thành khẩn, ăn năn của bị cáo, TAND quận Liên Chiểu tuyên phạt Nguyễn Bình Hưng 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.