(ANTV) - Một đường dây chuyên dùng bệnh viện để làm nơi buôn bán ma túy vừa bị Công an thành phố Vinh, Nghệ An triệt xóa, bắt giữ 7 đối tượng.
Cầm đầu đường dây là Võ Văn Khuê, trú huyện Yên Thành, hiện đang điều trị bệnh xơ gan tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố Vinh.
Khuê đã đưa Nguyễn Văn Thi vào bệnh viện dưới vỏ bọc là người nhà chăm sóc, nhưng thực chất là "chân rết" đi giao ma tuý.
Ngày 30/9, tại một bệnh viện ở xã Nghi Phú, Công an thành phố Vinh bắt quả tang 3 đối tượng: Võ Văn Khuê, Nguyễn Văn Thi và Lê Văn Diệu về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 45 gói ma túy có trọng lượng gần 100 gam và một số tang vật khác.
Ngày 1/10, lực lượng Công an bắt giữ Trần Hà Thăng, trú tỉnh Hà Tĩnh, đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho Khuê.
Mở rộng điều tra, lực lượng công an bắt giữ vợ chồng Quang Văn Điệp và Lô Thị Thanh, trú huyện Quế Phong là đầu mối cung cấp ma túy cho nhiều "đại lý" trên cả nước và Phạm Kim Thông là người giao nhận ma túy cho các đối tượng. Hiện, chuyên án đang được điều tra, mở rộng.
(ANTV) - Tại vùng Lika, Croatia, hàng ngàn tấn lông cừu thô bị vứt bỏ mỗi năm được một doanh nghiệp địa phương tái chế thành phân bón hữu cơ. Đây là giải pháp kinh tế tuần hoàn giúp bảo vệ môi trường và tăng thu nhập cho người dân.
(ANTV) - Liên quan đến hòa bình Ukraine, ngày 1/12, Nhà Trắng cho rằng tiến trình hòa bình Nga - Ukraine đang xuất hiện những tín hiệu khả quan sau các cuộc tiếp xúc ngoại giao liên tiếp trong những ngày qua.
(ANTV) - Các nhóm vũ trang ở Nigeria cuối tuần qua lại tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào làng Unguwar Tsamiya và làng Dabawa thuộc bang Kano và bắt cóc ít nhất 25 người. Một báo cáo an ninh cho biết điều đáng chú ý là khu vực này trước đây hiếm khi xảy ra các vụ bắt cóc.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran mới đây đã mạnh mẽ lên án việc Mỹ tiến hành các hành động đơn phương nhằm vào Venezuela, nhấn mạnh Washington chính là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh và hòa bình của thế giới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp vào 17h chiều 1/12 (giờ địa phương, tức 5h sáng 2/12 theo giờ Việt Nam) tại Nhà Trắng để thảo luận về các bước đi tiếp theo liên quan đến vấn đề Venezuela, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.
(ANTV) - Sau hơn 3 năm triển khai, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 đã tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác đấu tranh, kiểm soát và phòng ngừa ma túy.
(ANTV) - Mô hình "Chung tay xây dựng phường hạnh phúc" vừa được phường Tân Sơn Hòa (TP. Hồ Chí Minh) triển khai, mở ra hướng tiếp cận mới trong hành trình xây dựng phường an toàn, hạnh phúc. Trong đó, lực lượng Công an giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ANTT, ổn định địa bàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân phòng chống tội phạm góp phần thực hiệu quả mô hình trên.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai) vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với một phụ nữ vì dừng xe trên cầu La Ngà gây cản trở giao thông.
(ANTV) - Chiều 1/12, Công an xã Ea Ktur (tỉnh Đắk Lắk) đã triệu tập một người đàn ông để làm rõ việc xích chân con gái trong phòng.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 01/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: về dự án Luật Chuyển đổi số và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.