(ANTV) - Gần 19 giờ tối 4/4, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã tuyên án đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cùng các đồng phạm là Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân.
Hội đồng xét xử nhận định bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã tổ chức 57 buổi livestream, xúc phạm danh dự, uy tín, đưa lên không gian mạng bí mật cá nhân, bí mật đời tư của 10 cá nhân. Trong đó, Đặng Anh Quân tham gia tương tác bình luận trong 11 buổi livestream. Các bị cáo Nhi, Hà, Tân chuẩn bị máy móc, sân khấu trong các buổi livestream.
Hội đồng xét xử đánh giá Đặng Anh Quân có vai trò giúp sức tích cực; các bị cáo Nhi, Tân, Hà có vai trò hạn chế hơn. Hành vi của các bị cáo gây dư luận xấu trên mạng xã hội.
Tình tiết mới tại phiên phúc thẩm là các bị cáo Nhi, Tân, Hà nộp lại 2 triệu đồng; bị cáo Quân tại tòa phúc thẩm thừa nhận hành vi, tỏ ra ăn năn hối hận. Đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng mặc dù không có kháng cáo nhưng bị cáo rất hối hận về hành vi của mình, đã nộp toàn bộ số tiền bồi thường, là cơ sở giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
Từ các nhận định trên, hội đồng xét xử quyết định giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Cụ thể, Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù so với mức án sơ thẩm, còn 2 năm 9 tháng tù; giảm án cho ông Đặng Anh Quân còn 2 năm tù; các bị cáo Nhi, Hà, Tân được giảm còn 1 năm tù.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.