Chủ Nhật, 14/12/2025 18:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bị cáo Trịnh Văn Chiến tự nhận chỉ thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát

BT

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm hai cựu lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các bị cáo vì tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", liên quan tới sai phạm tại dự án Hạc Thành Tower. Hôm nay, trong phần xét hỏi tại phiên tòa, bị cáo Trịnh Văn Chiến, cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, không đồng ý với một số nội dung trong cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát.

Sau khi đại diện VKSND tỉnh Thanh Hóa công bố cáo trạng, bị cáo Trịnh Văn Chiến không đồng ý với 5 nội dung trong cáo trạng. Bị cáo Trịnh Văn Chiến khai do bản thân trưởng thành từ lĩnh vực nông nghiệp, thiếu hiểu biết sâu về kinh tế, tài chính, giá đất nên không biết, không cố ý thực hiện hành vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước trong vụ án Hạc Thành Tower.

Bị cáo Chiến cho rằng VKS xác định các bị cáo gây thiệt hại cho Nhà nước 55,8 tỷ đồng là chưa đúng và đề nghị HĐXX cũng như VKSND tỉnh Thanh Hóa xem xét lại số tiền này.

Bi cáo Nguyễn Đình Xứng, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có nhiều nội dung không đồng tình với cáo trạng, trong đó có việc bị cáo biết sai nhưng vẫn làm.

Ngoài 2 bị cáo Trịnh Văn Chiến và Nguyễn Đình Xứng được xét hỏi đầu tiên, trong chiều nay, phiên tòa cũng đã xét hỏi các bị cáo còn lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm