(ANTV) - Tại Bình Định, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “mua bán trái phép chất ma túy”, tuyên phạt bị cáo Đinh Hoàng Phúc (sinh năm 1985) 8 năm tù giam. Đồng phạm của Phúc là Lê Bảo Nguyên (sinh năm 2006, cùng ở TP Quy Nhơn) 7 năm tù giam.
Theo cáo trạng, vì hám lợi nên vào ngày 15/9/2024, Đinh Hoàng Phúc đã mua 14 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy “khay” của một người không rõ lai lịch với giá 17.800.000 đồng. Sau đó Phúc đem cất giấu trong phòng ngủ tại nhà của mình ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn để chia nhỏ, bán kiếm lời.
Phúc đã 4 lần bán cho Lê Bảo Nguyên 4 gói ma túy với số tiền 2.800.000 đồng, thu lợi bất chính gần 1 triệu đồng. Sau khi mua ma túy của Phúc, Nguyên cũng 4 lần bán lại số ma túy này với số tiền 3.200.000 đồng, thu lợi bất chính 400.000 đồng. Vào ngày 25/9/2024, khi Phúc đang chuẩn bị bán ma túy cho một đối tượng không rõ lai lịch thì bị công an bắt quả tang.
Bắt giữ đối tượng lừa bán người dưới 16 tuổi sang Trung Quốc
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và tiến hành khởi tố vụ án, khỏi tố bị can đối với Ngô A Giống (sinh năm 1992), trú tại xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.
Tại cơ quan điều tra, Ngô A Giống khai nhận vào khoảng năm 2013, Giống sang Trung Quốc làm thuê và quen một người đàn ông Trung Quốc, người này đã trao đổi với Giống nếu có cô gái Việt Nam đưa sang Trung Quốc sẽ nhận được tiền. Tháng 8/2015, Giống đã liên lạc, làm quen một thiếu nữ sinh năm 2002 trú tại huyện Bảo Lâm.
Sau đó Giống đã lừa đưa nạn nhân đến khu vực giáp biên giao cho người đàn ông Trung Quốc để nhận 6 triệu đồng tiền công. Sau khi bị bán sang Trung Quốc, nạn nhân bị ép làm vợ của một người đàn ông Trung Quốc. Đến tháng 10/2019, người này đã đến cơ quan công an Trung Quốc trình báo về việc bị lừa bán và được trao trả về Việt Nam. Sau khi trở về Việt Nam, nạn nhân đã đến cơ quan công an để trình báo. Tuy nhiên tại thời điểm này, Ngô A Giống đang chấp hành án tù về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù năm 2020, Giống lại không có mặt ở địa phương cho đến thời điểm bị bắt.
Vụ 2 cô gái bị người nhà chú rể yêu cầu cởi đồ: Xử phạt bồi thường 46 triệu
Liên quan vụ 2 người làm nghề trang điểm bị gia đình khách hàng lục vali, yêu cầu cởi đồ vì nghi lấy tiền, đến nay có 3 người liên quan bị xử phạt hành chính và bồi thường 46 triệu đồng.
Theo quyết định, mỗi người bị phạt hành chính 2,5 triệu đồng; những người này cùng bồi thường thiệt hại 46 triệu đồng cho 2 bị hại. Đồng thời, 3 người gây ra sự việc cũng phải xin lỗi công khai các bị hại. Sự việc xảy ra vào tháng 11/2024, hai cô gái trang điểm bị nghi lấy 20 triệu đồng. Sau khi bị lục soát, khám người, khách hàng không tìm thấy số tiền bị mất. Nạn nhân đã đăng tải đoạn clip ghi lại quá trình bị lục soát, hành lý, tư trang đồ đạc lên mạng xã hội đồng thời trình báo cơ quan công an.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.