(ANTV) - Tại Bình Định, ngày 2/10, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “giết người”, tuyên phạt bị cáo Trần Quang Vinh 11 năm tù; bị cáo Lê Cao Kì 14 năm 6 tháng tù . 9 bị cáo còn lại lĩnh án từ 8 năm đến 13 năm 6 tháng tù giam.
Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 18.10.2022, nhóm của Trần Quang Vinh cầm theo nhiều hung khí lưu thông bằng xe máy trên QL19B, thuộc xã Bình Thành (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).
Lúc này có 4 thanh niên ở địa phương đang ngồi nhậu trong sân nhà của Văn Vũ Quốc thấy nhóm của Vinh chạy xe máy ngang qua nẹt pô thì có lời nói khiêu khích. Nghe vậy, nhóm của Vinh đi chậm lại thì bị một thanh niên trong nhóm Quốc chạy ra dùng tay đánh trúng lưng của Nguyễn Quốc Cường, làm ngã xe máy. Lúc này, Lê Cao Kì và Cường gọi cả nhóm của mình quay lại chém nhóm của Quốc.
Trong lúc đánh nhau, Trần Quang Vinh dùng dao bấm đâm mạnh một nhát trúng vào ngực phải của Văn Vũ Quốc, khiến nạn nhân tử vong sau đó.
Lâm Đồng: 19 năm tù cho nữ bị cáo phạm tội giết người
Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự về tội giết người đối với bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Sinh năm 1988, trú tại phường 3, TP Đà Lạt,tỉnh Lâm Đồng.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Nguyễn Thị Mỹ Hằng có 1 tiền án về tội “Giết người” được hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Hằng đang sống như vợ chồng với một người đàn ông khác.
Cuộc sống bế tắc, ngày 7/2/2023, Hằng dùng áo len buộc con gái sinh năm 2021 vào người của mình rồi nhảy xuống hồ Xuân Hương ở TP Đà Lạt. Khi thấy con gái bị sặc nước bất tỉnh, Hằng đã kêu cứu và được người dân hỗ trợ đưa lên bờ nên cả Hằng và con gái không bị ảnh hưởng đến tính mạng.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Hàng mức án 12 năm tù giam, cộng với tiền án 7 năm trước đó, tổng mức án mà đối tượng phải chấp hành là 19 năm tù giam.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.
(ANTV) - Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 9.000 viên ma túy; Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng; Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng bằng công nghệ cao; TP.HCM: Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; Thanh Hóa: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai sử dụng formol để bảo quản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tại Việt Nam, Bộ Công an mới đây đã đưa ra dự thảo đề xuất chấm điểm công dân số trên nền tảng VNeID, coi đây là một công cụ mang tính khuyến khích, ghi nhận những hành vi tích cực trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
(ANTV) - Một màn trình diễn ánh sáng ban đêm kỳ ảo với âm nhạc, màu sắc và hơn một triệu ánh đèn lấp lánh tại Công viên Cổng Vàng ở San Francisco, Mỹ đã làm say mê cả trẻ em lẫn người lớn.
(ANTV) - Bom tấn khoa học viễn tưởng 'Avatar 3' tiếp tục chứng minh sức mạnh thương hiệu khi thiết lập loạt cột mốc doanh thu mới.
(ANTV) - Cứ mỗi dịp Giáng sinh, bưu chính Đức lại mở cửa các chi nhánh với tên gọi “bưu điện thiên thần” phục vụ tiếp nhận và chuyển phát thư của trẻ em từ khắp nơi trên thế giới đến thiên thần giáng sinh Christkind, một nhân vật truyền thống trong mùa lễ hội, tương tự như Ông già Noel, người được cho là sẽ đến thăm và tặng quà Noel cho trẻ.