Thứ Sáu, 16/01/2026 09:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bình Định: Công an phường liên tiếp lập công

(ANTV) - Tại Bình Định, trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ ANTT trước, trong và sau Tết Ất tỵ 2025, Công an các địa phương đã nhanh chóng điều tra, làm rõ nhiều vụ việc. Trong đó, tiêu biểu là Công an phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn với thành tích một đêm đã làm rõ nhiều vụ việc.

Theo trình báo của quản lý cửa hàng Thế giới di động tại 108 Lạc Long Quân, phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn nơi phát hiện bị mất trộm nhiều tài sản có giá trị cao vào đêm 24/12, trong khi kiểm tra hàng hóa tại đây, nhân viên phát hiện bị mất 06 điện thoại di động Iphone 15 Pro Max, 01 điện thoại Iphone 16 Pro Max, tổng giá trị hơn 248 triệu đồng.

Chỉ vài tiếng đồng hồ kể từ khi có mặt tại hiện trường và khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn đã làm rõ thủ phạm là Phạm Quốc Hải – trú phường Trần Quang Diệu, là nhân viên của cửa hàng này. Đồng thời công an phường đã thu giữ được 2 chiếc điện thoại Iphone 15 và 16 Pro max.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 00 phút cùng ngày, công an phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn tuần tra, bắt quả tang Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 2006, trú phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) đang giao bán 03 hộp Pháo hoa loại 49 viên.

Tiếp đó, tổ công tác Công an phường Trần Quang Diệu phối hợp công an phường Bùi Thị Xuân kiểm tra tại nhà Nguyễn Hoàng Tuấn ở phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn, thu giữ trong phòng ngủ có 33 hộp pháo hoa loại 49 viên.

Trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ ANTT trước, trong và sau Tết Ất Tỵ, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.

Kết quả những ngày đầu của đợt cao điểm ra quân là động lực để CBCS tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân thời điểm cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.

Xem thêm