(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Ðặng Văn Trãi (sinh năm 1995) 7 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Tấn Kiệt (sinh năm 2003, cùng trú huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) 7 năm tù giam cùng về tội “cướp tài sản”.
Theo cáo trạng, một người dân ở huyện Phù Mỹ nợ Đặng Văn Trãi 4,5 triệu đồng tiền mua chim nhưng chưa trả.
Sau nhiều lần đòi nhưng không được, khoảng 20 giờ ngày 14/12/2021, Trãi rủ Kiệt cùng một số người bạn tìm đến chòi canh bẫy chim của người vay tiền để yêu cầu trả nợ.
Khi đến nơi, Trãi và Kiệt đã hành hung người vay tiền của Trãi. Hậu quả nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ 32%.
Nghệ An: Khởi tố đối tượng vận chuyển 2 cá thể báo đi tiêu thụ
Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, Thái Văn Sơn (sinh năm 1967), trú tại xã Long Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã bị Công an huyện Yên Thành khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Trước đó, vào cuối tháng 7/2023, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thành phát hiện đối tượng Thái Văn Sơn có dấu hiệu tàng trữ, vận chuyển trái phép động vật hoang dã, quý hiếm.
Sau thời gian theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thành đã phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Sơn về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.
Khám xét phương tiện của Sơn, cơ quan chức năng thu giữ 2 cá thể Báo (đã chết). Cùng ngày, khám xét nhà Sơn, cơ quan công an thu giữ thêm các tang vật khác có liên quan.
Tại cơ quan công an, Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, chuyên án đang được Công an huyện Yên Thành điều tra mở rộng.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ khả năng Liên minh châu Âu (EU) tiến hành áp dụng tạm thời thỏa thuận thương mại với khối Mercosur, cho rằng đây là một bất ngờ tồi tệ đối với Pháp.
(ANTV) - Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ở Geneva, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Türk đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước xu hướng gia tăng và “bình thường hóa” việc sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp quốc tế.
(ANTV) - Những diễn biến mới tại Trung Đông đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế, khi căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran có dấu hiệu gia tăng. Trong bối cảnh khu vực vốn tiềm ẩn nhiều bất ổn, các động thái quân sự và tuyên bố cứng rắn từ các bên làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang và những tác động lan tỏa ra ngoài phạm vi khu vực.
(ANTV) - Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng đối với Mitrofanov Valerii, sinh năm 2006, quốc tịch nước ngoài, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, Công an phường Hương Trà, TP Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, đặc biệt là tập trung các khu vực niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên trên toàn địa bàn phường.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, bài bản và đồng bộ, với quyết tâm bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số đã bùng nổ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Lực lượng Công an tại nhiều địa bàn đã ứng dụng từ mạng xã hội để sáng tạo nhiều nội dung tuyên tuyền thiết thực, qua đó truyền tải những thông tin chính thống và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều này cũng đã góp phần gắn kết, tạo những nhịp cầu số trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền pháp luật.