(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Mãi để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng tài liệu giả của Cơ quan, tổ chức”.
Từ năm 2021 đến nay, thông qua mạng xã hội facebook, Ngô Văn Mãi đã đặt mua các trang phục Công an nhân dân và một số giấy tờ cá nhân giả, đồng thời đưa ra các thông tin gian dối về vị trí, công việc của mình như, chia sẻ hình ảnh Mãi mặc trang phục Công an nhân dân và đeo các cấp bậc hàm: Thiếu tá, Trung tá, hình ảnh các Bằng khen của Lãnh đạo Bộ Công an khen thưởng Mãi (là cán bộ và Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định) để tạo niềm tin với bạn bè và người thân.
Bằng thủ đoạn nhận tiền để mua dùm nhà đất, Ngô Văn Mãi đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 2,35 tỷ đồng của 2 bị hại.
Nghệ An: Bắt hai đối tượng sản xuất, mua bán hơn 16 kg pháo tự cuốn
Sản xuất, mua bán pháo tự chế, Nguyễn Đức Mạnh vừa bị công an TP Vinh tỉnh Nghệ An bắt quả tang cùng nhiều tang vật.
Vào khoảng 12 giờ ngày 28/01, tại khu vực đường Đặng Thái Thân, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nguyễn Đức Mạnh bị phát hiện khi đang có hành vi mua bán pháo tự cuốn. Tang vật thu giữ gồm 23 quả pháo tự cuốn, có khối lượng 9,2kg.
Qua đấu tranh, lực lượng Công an tiến hành bắt và khám xét nhà của đối tượng Lê Trung Kiên. Tang vật thu giữ gồm: hơn 7kg pháo tự cuốn và nhiều dụng cụ sản xuất pháo khác.
Được biết, số pháo trên được Mạnh mua của đối tượng Kiên về bán kiếm lời.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.