Thứ Tư, 14/01/2026 04:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố vụ án khai thác cát lớn nhất tỉnh Bình Định

(ANTV) - Liên quan đến vụ án khai thác cát trái phép lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Định. Sáng nay (20/1), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với pháp nhân là công ty TNHH Đắc Tài có trụ sở tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định về hành vi “vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”. Đồng thời, tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Võ Thị Tuyết Vân, trú TP.Quy Nhơn là giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty này cùng về hành vi trên.

Theo cơ quan CSĐT, từ năm 2022 đến năm 2023, công ty TNHH Đắc Tài đã có hành vi khai thác cát ngoài trữ lượng được cấp phép cả trong và ngoài phạm vi mỏ ở khu vực sông Kôn, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định với khối lượng hơn 301.000 m3 có giá trị là hơn 31,6 tỷ đồng.

Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn. Cùng với đó, cơ quan CSĐT cũng ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với bị can Võ Thị Tuyết Vân để phục vụ công tác điều tra. Đây là vụ án khai thác trái phép khoáng sản (cát) lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Đà Nẵng: Kịp thời cứu giúp tài xế bị tai nạn trên cao tốc 

Rạng sáng nay (20/1), trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng đưa người bị nạn là 1 tài xế xe tải bị mắc kẹt trong cabin ra ngoài, đi cấp cứu kịp thời.

Vào thời điểm trên, tại tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã xảy ra vụ TNGT giữa 2 xe ôtô tải do tài xế Lê Bùi Anh, trú TP Đà Nẵng và tài xế Huỳnh Văn Pháng, trú tỉnh Phú Yên điều khiển. Vụ va chạm, khiến tài xế Lê Bùi Anh bị thương và mắc kẹt trong cabin. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP Đà Nẵng đã điều động hơn 10 cán bộ và 2 xe chữa cháy, CNCH đến hiện trường, sử dụng các phương tiện chuyên dụng, phá kết cấu của cabin để đưa được tài xế mắc kẹt ra ngoài an toàn. Sau hơn 30 phút tiếp cận, tài xế bị nạn đã được bàn giao cho lực lượng y tế cấp cứu kịp thời. Nguyên nhân vụ TNGT đang tiếp tục được làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm