Chủ Nhật, 11/01/2026 05:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ đối tượng gây ra hàng loạt vụ đập kính ô tô trộm cắp tài sản

(ANTV) - Sau thời gian khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra. Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây ra hàng loạt vụ đập phá cửa kính xe ô tô trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Công an, bị hại trong vụ trộm đến cơ quan Công an trình báo vụ việc 33 giây Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12/2023 đến đầu tháng 01/2024, Công an TP. Quy Nhơn liên tiếp nhận được tin báo của nhiều bị hại về việc bị kẻ gian đập vỡ kính xe ô tô để trộm căp tài sản.

Điểm chung của các vụ trộm là do người dân để tài sản bên trong rồi khoá cửa xe, chủ quan cho rằng như vậy đã an toàn. Khi đêm đến, lợi dụng không có người trông coi, đối tượng đập vỡ kính xe để thực hiện hành vi trộm cắp.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, chỉ trong thời gian ngắn đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm, tạo dư luận xấu trong xã hội, gây mất ANTT trên địa bàn.

Với tinh thần quyết tâm, khẩn trương làm rõ thủ phạm gây án, lãnh đạo Công an TP. Quy Nhơn đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ phối hợp Công an các phường nơi xảy ra vụ án, áp dụng đồng bộ các biện pháp để khoanh vùng, truy nguyên thủ phạm gây án. Sau thời gian khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra, đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm đã bị sa lưới.

Thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm bị Công an TP. Quy Nhơn bắt giữ là Nguyễn Nhật Duy, 19 tuổi, trú phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn.

Tại cơ quan Công an, Duy khai nhận do cần tiền để trả các khoản nợ vay trước đó nên nảy sinh ý định đi trộm cắp, với thủ đoạn đi dạo trên các tuyến đường nội thành, khi phát hiện xe ô tô người dân đậu đỗ ngoài vỉa hè, các trục đường không có người trông coi, sau đó tìm cách tiếp cận để thực hiện hành vi phá kính, lấy trộm tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát. Tính đến thời điểm bị bắt, với thủ đoạn nêu trên Nguyễn Nhật Duy đã thực hiện trót lọt 12 vụ đập kính ô tô, trộm cắp nhiều tài sản có giá trị.

Kiểm tra tang vật, cảnh xe đậu đỗ và tổng hợp các cảnh 30 giây Hiện, cơ quan điều tra Công an TP. Quy Nhơn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần có biện pháp quản lý và bảo vệ tài sản phù hợp, tránh thói quen đậu, đỗ xe những khu vực không an toàn, không có người trong coi, đặc biệt không nên để tài sản hoặc các loại giấy tờ có giá trị để kẻ gian lợi dụng hoạt động gây án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm