(ANTV) - Sau thời gian khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra. Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây ra hàng loạt vụ đập phá cửa kính xe ô tô trộm cắp tài sản trên địa bàn.
Công an, bị hại trong vụ trộm đến cơ quan Công an trình báo vụ việc 33 giây Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12/2023 đến đầu tháng 01/2024, Công an TP. Quy Nhơn liên tiếp nhận được tin báo của nhiều bị hại về việc bị kẻ gian đập vỡ kính xe ô tô để trộm căp tài sản.
Điểm chung của các vụ trộm là do người dân để tài sản bên trong rồi khoá cửa xe, chủ quan cho rằng như vậy đã an toàn. Khi đêm đến, lợi dụng không có người trông coi, đối tượng đập vỡ kính xe để thực hiện hành vi trộm cắp.
Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, chỉ trong thời gian ngắn đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm, tạo dư luận xấu trong xã hội, gây mất ANTT trên địa bàn.
Với tinh thần quyết tâm, khẩn trương làm rõ thủ phạm gây án, lãnh đạo Công an TP. Quy Nhơn đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ phối hợp Công an các phường nơi xảy ra vụ án, áp dụng đồng bộ các biện pháp để khoanh vùng, truy nguyên thủ phạm gây án. Sau thời gian khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra, đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm đã bị sa lưới.
Thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm bị Công an TP. Quy Nhơn bắt giữ là Nguyễn Nhật Duy, 19 tuổi, trú phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn.
Tại cơ quan Công an, Duy khai nhận do cần tiền để trả các khoản nợ vay trước đó nên nảy sinh ý định đi trộm cắp, với thủ đoạn đi dạo trên các tuyến đường nội thành, khi phát hiện xe ô tô người dân đậu đỗ ngoài vỉa hè, các trục đường không có người trông coi, sau đó tìm cách tiếp cận để thực hiện hành vi phá kính, lấy trộm tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát. Tính đến thời điểm bị bắt, với thủ đoạn nêu trên Nguyễn Nhật Duy đã thực hiện trót lọt 12 vụ đập kính ô tô, trộm cắp nhiều tài sản có giá trị.
Kiểm tra tang vật, cảnh xe đậu đỗ và tổng hợp các cảnh 30 giây Hiện, cơ quan điều tra Công an TP. Quy Nhơn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
Qua vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần có biện pháp quản lý và bảo vệ tài sản phù hợp, tránh thói quen đậu, đỗ xe những khu vực không an toàn, không có người trong coi, đặc biệt không nên để tài sản hoặc các loại giấy tờ có giá trị để kẻ gian lợi dụng hoạt động gây án.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.