Thứ Tư, 14/01/2026 02:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lập thành tích trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

(ANTV) - Tại Bình Định, những ngày qua, Công an thị xã An Nhơn đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Ất tỵ 2025. Với sự nỗ lực của cán bộ chiến sỹ, nhiều vụ việc đã được điều tra, làm rõ.

Khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 25/12/2024, tổ công tác của Công an thị xã An Nhơn tuần tra tại khu vực vòng xoay Quốc lộ 19B, thuộc địa bàn phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, thì phát hiện một nam thanh niên chở theo 01 thùng các tông có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, người thanh niên khai tên Nguyễn Đinh Quang Tiến. Kiểm tra thùng các tông phía sau xe mô tô của Tiến có chứa 10 khối hộp hình chữ nhật (nghi là pháo hoa nổ), loại 49 ống/hộp. Tiến khai nhận đang mang số pháo nêu trên chờ bán cho khách thì bị cơ quan Công an phát hiện.

Sau khi được Cơ quan Công an kiên trì vận động, giải thích, Nguyễn Đinh Quang Tiến khai nhận còn cất giấu tại nhà ở xã Cát Tường, huyện Phù Cát có 33 hộp pháo hoa nổ, loại 49 ống/hộp và tự nguyện giao nộp số lượng pháo hoa cất giấu tại nhà để cơ quan Công an xác minh, làm rõ.

Với những tài liệu, chứng cứ trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã An Nhơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đinh Quang Tiến để phục vụ điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm. Đây là vụ mua bán pháo có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Trước đó, Công an thị xã An Nhơn đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Định tiến hành bắt giữ 4 đối tượng để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản. Qua điều tra, 4 đối tượng này đã cưỡng đoạt của các tiếp viên Karaoke 8,5 triệu đồng và chuẩn bị nhận 20 triệu đồng tiền bảo kê cơ sở Karaoke thì bị bắt giữ. Băng nhóm này đe doạ, ép buộc tiếp viên nộp tiền bảo kê hàng tháng 2.000.000 đồng mỗi người, nếu không sẽ bị đánh, không cho đi làm.

Dự báo thời điểm trước, trong và sau Tết Ất tỵ 2025, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội sẽ tăng cường hoạt động nên cán bộ chiến sỹ Công an đã và đang nỗ lực hết mình, chủ động phòng ngừa và quyết tâm lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ gìn bình yên cho nhân dân vui Xuân đón Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm