(ANTV) - Tại Bình Định, những ngày qua, Công an thị xã An Nhơn đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Ất tỵ 2025. Với sự nỗ lực của cán bộ chiến sỹ, nhiều vụ việc đã được điều tra, làm rõ.
Khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 25/12/2024, tổ công tác của Công an thị xã An Nhơn tuần tra tại khu vực vòng xoay Quốc lộ 19B, thuộc địa bàn phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, thì phát hiện một nam thanh niên chở theo 01 thùng các tông có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.
Qua kiểm tra, người thanh niên khai tên Nguyễn Đinh Quang Tiến. Kiểm tra thùng các tông phía sau xe mô tô của Tiến có chứa 10 khối hộp hình chữ nhật (nghi là pháo hoa nổ), loại 49 ống/hộp. Tiến khai nhận đang mang số pháo nêu trên chờ bán cho khách thì bị cơ quan Công an phát hiện.
Sau khi được Cơ quan Công an kiên trì vận động, giải thích, Nguyễn Đinh Quang Tiến khai nhận còn cất giấu tại nhà ở xã Cát Tường, huyện Phù Cát có 33 hộp pháo hoa nổ, loại 49 ống/hộp và tự nguyện giao nộp số lượng pháo hoa cất giấu tại nhà để cơ quan Công an xác minh, làm rõ.
Với những tài liệu, chứng cứ trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã An Nhơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đinh Quang Tiến để phục vụ điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm. Đây là vụ mua bán pháo có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Trước đó, Công an thị xã An Nhơn đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Định tiến hành bắt giữ 4 đối tượng để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản. Qua điều tra, 4 đối tượng này đã cưỡng đoạt của các tiếp viên Karaoke 8,5 triệu đồng và chuẩn bị nhận 20 triệu đồng tiền bảo kê cơ sở Karaoke thì bị bắt giữ. Băng nhóm này đe doạ, ép buộc tiếp viên nộp tiền bảo kê hàng tháng 2.000.000 đồng mỗi người, nếu không sẽ bị đánh, không cho đi làm.
Dự báo thời điểm trước, trong và sau Tết Ất tỵ 2025, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội sẽ tăng cường hoạt động nên cán bộ chiến sỹ Công an đã và đang nỗ lực hết mình, chủ động phòng ngừa và quyết tâm lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ gìn bình yên cho nhân dân vui Xuân đón Tết.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.