Thứ Hai, 09/03/2026 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lập thành tích trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

(ANTV) - Tại Bình Định, những ngày qua, Công an thị xã An Nhơn đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Ất tỵ 2025. Với sự nỗ lực của cán bộ chiến sỹ, nhiều vụ việc đã được điều tra, làm rõ.

Khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 25/12/2024, tổ công tác của Công an thị xã An Nhơn tuần tra tại khu vực vòng xoay Quốc lộ 19B, thuộc địa bàn phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, thì phát hiện một nam thanh niên chở theo 01 thùng các tông có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, người thanh niên khai tên Nguyễn Đinh Quang Tiến. Kiểm tra thùng các tông phía sau xe mô tô của Tiến có chứa 10 khối hộp hình chữ nhật (nghi là pháo hoa nổ), loại 49 ống/hộp. Tiến khai nhận đang mang số pháo nêu trên chờ bán cho khách thì bị cơ quan Công an phát hiện.

Sau khi được Cơ quan Công an kiên trì vận động, giải thích, Nguyễn Đinh Quang Tiến khai nhận còn cất giấu tại nhà ở xã Cát Tường, huyện Phù Cát có 33 hộp pháo hoa nổ, loại 49 ống/hộp và tự nguyện giao nộp số lượng pháo hoa cất giấu tại nhà để cơ quan Công an xác minh, làm rõ.

Với những tài liệu, chứng cứ trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã An Nhơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đinh Quang Tiến để phục vụ điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm. Đây là vụ mua bán pháo có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Trước đó, Công an thị xã An Nhơn đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Định tiến hành bắt giữ 4 đối tượng để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản. Qua điều tra, 4 đối tượng này đã cưỡng đoạt của các tiếp viên Karaoke 8,5 triệu đồng và chuẩn bị nhận 20 triệu đồng tiền bảo kê cơ sở Karaoke thì bị bắt giữ. Băng nhóm này đe doạ, ép buộc tiếp viên nộp tiền bảo kê hàng tháng 2.000.000 đồng mỗi người, nếu không sẽ bị đánh, không cho đi làm.

Dự báo thời điểm trước, trong và sau Tết Ất tỵ 2025, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội sẽ tăng cường hoạt động nên cán bộ chiến sỹ Công an đã và đang nỗ lực hết mình, chủ động phòng ngừa và quyết tâm lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ gìn bình yên cho nhân dân vui Xuân đón Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngày hội sớm của cử tri giữa núi rừng Trường Sơn

Ngày hội sớm của cử tri giữa núi rừng Trường Sơn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin khu vực bỏ phiếu trên VNeID

Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin khu vực bỏ phiếu trên VNeID

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.

Đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền

Ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Các sân bay ở UAE nối lại hoạt động một phần

Các sân bay ở UAE nối lại hoạt động một phần

Thế giới 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.

Triệt phá đường dây ma túy liên xã tại Lâm Đồng

Triệt phá đường dây ma túy liên xã tại Lâm Đồng

Pháp luật 09/03/2026

(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.

Xem thêm