(ANTV) - 2 vụ mua bán thuốc lá nhập lậu vừa bị Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Bình Định phát hiện.
Tiến hành kiểm tra cửa hàng Linh Vi tại thị trấn Bình Dương, do Trần Thị Thúy Vân làm chủ, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Công an thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ phát hiện 7.100 bao thuốc lá.
Tiếp đó, tổ công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh tạp hóa tại số 211 ở cùng khu phố, do Nguyễn Thị Lành làm chủ phát hiện thêm 5.600 bao thuốc lá ngoại. 2 đối tượng đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.
Mâu thuẫn giữa 2 nhóm nhà xe, 3 người bị chém
Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với công an xã Tiến Hưng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ vụ mâu thuẫn giữa 2 nhóm nhà xe khiến 3 người bị chém trọng thương.
Chiều tối 12/4, anh Nguyễn Minh Tâm (trú TP.Thủ Dầu Một) đang điều khiển lùi xe tải tại một công ty ở Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú để lấy hàng thì xảy ra mâu thuẫn với một tài xế xe tải khác cũng mang biển số tỉnh Bình Dương.
Đến chiều tối 13/4, 2 bên khoảng 10 người hẹn gặp nhau để hòa giải tại nhưng xảy ra náo loạn dẫn đến đánh nhau khiến anh Tâm cùng 2 người bạn bị thương.
Xác minh vụ việc nhiều người lao vào đánh nhau vì giành khách
Trên một số nền tảng mạng xã hội lan truyền video có cảnh nhiều người lao vào đánh nhau vì giành khách ở di tích Hải Vân Quan (địa phận Đà Nẵng).
Theo clip, nhiều người có lời qua tiếng lại về vị trí đón khách cũng như chào mời khách vào quán nước của mình sử dụng dịch vụ. Sau khi cãi nhau, nhiều người đàn ông đã lao vào đánh nhau.
Trước vấn đề này, Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, đã nắm được nội dung và yêu cầu lực lượng công an mời các bên liên quan lên để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.
Cháy dữ dội tại một nhà xưởng
Công an TP.HCM tổ địa bàn quận Bình Tân vẫn đang phối hợp với Công an phường Bình Trị Đông phong tỏa hiện trường, khám nghiệm điều tra vụ cháy nhà xưởng trên địa bàn.
Khoảng 11 giờ 40 trưa nay, khói lửa bùng lên từ nhà xưởng trên đường Trương Phước Phan (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân). Đám cháy xuất phát từ khu vực nhà xưởng nơi thường in ấn các sản phẩm lịch để bàn, treo tường, túi giấy, hộp giấy nên bùng phát nhanh, lan rộng.
Việc khống chế ban đầu gặp khó khăn. Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP.HCM huy động phương tiện và các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế đám cháy. Sau khoảng 1 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.