Thứ Tư, 14/01/2026 23:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sau 35 năm lẩn trốn, kẻ giết người lãnh án 11 năm tù

BT

(ANTV) - TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Tùng (SN 1967, trú huyện Phù Mỹ) 11 năm tù giam về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, xuất phát từ việc 1 người đàn ông SN 1964, ở huyện Phù Mỹ trồng cây trên phần đất giáp ranh giữa hai nhà, nên vào khoảng 15 giờ, ngày 10.8.1989, bị cáo Tùng và người đàn ông trên xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhau. Trong lúc ẩu đả, Tùng đã dùng 1 cây đục (loại dụng cụ dành cho thợ mộc) đâm vào người đàn ông trên khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Tùng bỏ trốn vào tỉnh Đồng Nai và đổi tên khác. Đến ngày 11.4.2024, sau 35 năm lẩn trốn, Tùng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, CA tỉnh Bình Định phát hiện, bắt theo Lệnh truy nã.

Khởi tố bảo mẫu hành hạ trẻ em ở Long An

Chiều 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Thị Liên (trú huyện Bến Lức) về tội Hành hạ người khác. Đây là bảo mẫu hành hạ bé gái 2 tuổi bị phát hiện trước đó.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 19-2, Công an xã Phước Lợi, huyện Bến Lức nhận được đơn của 1 phụ huynh (trú tỉnh Đồng Tháp) tố cáo bà Liên có hành vi bạo hành con của chị. Ngay sau đó, Công an xã Phước Lợi tiến hành xác minh vụ việc. Được biết bà Liên có nhận giữ trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên tại nhà riêng ở ấp 5, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức từ năm 2024 đến nay. Liên quan đến điểm giữ trẻ này, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Long An cho biết, điểm giữ trẻ có 5 bé từ 2-3 tuổi. Đây là điểm giữ trẻ tự phát, không có giấy phép hoạt động. Hiện, điểm giữ trẻ đã đóng cửa. Số trẻ trông giữ tại đây đã được Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức, Long An hỗ trợ phụ huynh đưa đến các cơ sở giáo dục có đầy đủ pháp nhân để gửi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm