Thứ Sáu, 16/01/2026 20:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sau 35 năm lẩn trốn, kẻ giết người lãnh án 11 năm tù

BT

(ANTV) - TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Tùng (SN 1967, trú huyện Phù Mỹ) 11 năm tù giam về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, xuất phát từ việc 1 người đàn ông SN 1964, ở huyện Phù Mỹ trồng cây trên phần đất giáp ranh giữa hai nhà, nên vào khoảng 15 giờ, ngày 10.8.1989, bị cáo Tùng và người đàn ông trên xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhau. Trong lúc ẩu đả, Tùng đã dùng 1 cây đục (loại dụng cụ dành cho thợ mộc) đâm vào người đàn ông trên khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Tùng bỏ trốn vào tỉnh Đồng Nai và đổi tên khác. Đến ngày 11.4.2024, sau 35 năm lẩn trốn, Tùng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, CA tỉnh Bình Định phát hiện, bắt theo Lệnh truy nã.

Khởi tố bảo mẫu hành hạ trẻ em ở Long An

Chiều 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Thị Liên (trú huyện Bến Lức) về tội Hành hạ người khác. Đây là bảo mẫu hành hạ bé gái 2 tuổi bị phát hiện trước đó.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 19-2, Công an xã Phước Lợi, huyện Bến Lức nhận được đơn của 1 phụ huynh (trú tỉnh Đồng Tháp) tố cáo bà Liên có hành vi bạo hành con của chị. Ngay sau đó, Công an xã Phước Lợi tiến hành xác minh vụ việc. Được biết bà Liên có nhận giữ trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên tại nhà riêng ở ấp 5, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức từ năm 2024 đến nay. Liên quan đến điểm giữ trẻ này, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Long An cho biết, điểm giữ trẻ có 5 bé từ 2-3 tuổi. Đây là điểm giữ trẻ tự phát, không có giấy phép hoạt động. Hiện, điểm giữ trẻ đã đóng cửa. Số trẻ trông giữ tại đây đã được Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức, Long An hỗ trợ phụ huynh đưa đến các cơ sở giáo dục có đầy đủ pháp nhân để gửi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.

 Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.

Xem thêm