(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa một đường dây mua bán vũ khí quân dụng, làm rõ nhiều đối tượng liên quan và thu giữ số lượng súng, đạn nhiều nhất từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh.
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra các vụ án băng nhóm đánh nhau, trong đó có 6 vụ án đối tượng đã sử dụng súng để giải quyết mâu thuẫn. Tất cả các vụ việc trên đều được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an các địa phương kịp thời đấu tranh làm rõ, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đơn vị đã chủ động tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đầu mối cung cấp số vũ khí trên để xử lý tận gốc.
Sau thời gian xác lập chuyên án, củng cố chứng cứ, ngày 21/6, lực lượng Công an tiến hành triệu tập 4 đối tượng ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Qua đấu tranh, 4 đối tượng trên thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Lực lượng Công an tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, thu giữ tổng cộng 9 khẩu súng gồm 7 khẩu súng quân dụng, 1 súng pháo và 1 súng bắn đạn cao su cùng 87 viên đạn.
Ngay trong đêm 21/6, 1 tổ công tác phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk khám xét, bắt giữ đối tượng Nông Quốc Việt, trú tỉnh Đắk Lắk là người chuyên cung cấp súng cho nhóm đối tượng trên.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng nói trên về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tiếp tục điều tra, làm rõ thêm các mắt xích khác để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Trong thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh Bình Định tiếp tục đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến băng nhóm có vũ khí, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.
(ANTV) - Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cho biết Israel cần thực hiện thêm nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình nhân đạo tại Gaza, trong bối cảnh một số nước thành viên muốn có cách thức kiểm chứng cụ thể đối với thỏa thuận viện trợ mới giữa EU và Israel, đồng thời để ngỏ khả năng điều chỉnh quan hệ song phương nếu tiến triển không đạt yêu cầu.
(ANTV) - Sách cổ tại một tu viện ở Hungary đang bị đe dọa bởi sự xâm nhập của bọ cánh cứng. Tu viện Pannonhalma, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để cứu 100.000 cuốn sách khỏi sự phá hoại của loài côn trùng này. Các công nhân phục chế đang di dời sách và bắt đầu quá trình khử trùng để loại bỏ bọ cánh cứng.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa triệu tập, khám xét nơi ở của Bùi Quốc Ý; Đồng Nai: Lừa đảo làm giấy tờ đất, bị cáo lãnh 16 năm tù; Bắt khẩn cấp đối tượng đánh tới tấp cô gái ôm con nhỏ; An Giang: 16 năm tù cho nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực; Đà Nẵng: Khởi tố vụ án sử dụng bác sĩ rởm, vẽ bệnh moi tiền bệnh nhân...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Với gần 1,16 triệu thí sinh dự thi trên toàn quốc, trong đó hơn 96% là học sinh chương trình 2018 và hơn 2,2% là chương trình 2006, kỳ thi năm nay được đánh giá là có quy mô và độ phức tạp lớn hơn hẳn so với các năm trước. Tuy vậy tiến độ chấm thi và công bố điểm vẫn đảm bảo đúng kế hoạch.
(ANTV) - Bước vào tâm trí của Lionel Messi. Đó chính là điều mà một tác phẩm nghệ thuật mới, một sự hợp tác giữa Messi và nghệ sĩ Refik Anadol, cho phép mọi người thực hiện. Sử dụng nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác nhau, tác phẩm cho phép mọi người sống lại một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của danh thủ người Argentina.
(ANTV) - La Perla là một khu ổ chuột ven biển, từng bị xem là điểm đen tệ nạn tại thành phố cổ San Juan của Puerto Rico. Hiện nơi đây đang hồi sinh ngoạn mục nhờ vào một dự án nghệ thuật cộng đồng.
(ANTV) - Dạo quanh khu phố Phùng Hưng - Trần Phú không khó để bắt gặp hình ảnh du khách ngồi uống cà phê, tạo dáng chỉ cách đoàn tàu vài bước chân. Điều này không chỉ gây lo ngại về nguy cơ tai nạn nghiêm trọng, mà còn làm dấy lên câu hỏi lớn về ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm cộng đồng.
(ANTV) - Trong hai ngày vừa qua, chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức cao, nhiều thời điểm nằm trong nhóm các thành phố có chỉ số AQI cao nhất thế giới. Đây là thực trạng kéo dài nhiều năm qua, đã và đang được các cơ quan chức năng nỗ lực tìm giải pháp khắc phục.
(ANTV) - Tối 15/7, tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá Công an - Cảnh sát ASEAN mở rộng 2025 giữa đội tuyển CAND Việt Nam 2 và Campuchia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là Quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Đà Nẵng (có địa chỉ tại 180 Trần Phú, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa dối khách hàng”.