Chủ Nhật, 23/06/2024 00:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

HĐXX nhận định do các bị cáo hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, phạm tội lần đầu, kém hiểu biết về pháp luật nên đã tuyến các mức án thấp hơn hoặc bằng khung thấp nhất mà phía VKS đề nghị.

Cụ thể, hai bị cáo Chu Thị Cúc Phương (sinh năm 1982) lãnh án 23 năm tù và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Như (sinh năm 1993) lãnh án 21 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi và tội làm giả tài liệu của cơ quan, tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan. 9 bị cáo trong nhóm “bán con” bị tuyên phạt từ 5 đến 9 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Đối với các bị cáo trong nhóm “mua con” Hội đồng xét xử, xét thấy các bị cáo do hiếm muộn muốn có con để nuôi, nhưng vì để làm thủ tục cho các bé nên đã phải làm giấy tờ giả. Chính vì thế HĐXX đã tuyên phạt mỗi bị cáo phạt số tiền phạt là 40 triệu đồng.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2021 đến cuối tháng 8/2022, Phương thực hiện 4 vụ mua bán trẻ sơ sinh, còn Như thực hiện 5 vụ. Trong đó, có 1 vụ một hai bị cáo cùng nhau phối hợp để thực hiện.Hai bị cáo mua mỗi trẻ sơ sinh với giá từ khoảng 10 triệu đồng đến khoảng hơn 30 triệu đồng rồi đem bán mỗi trẻ sơ sinh với giá khoảng trên 40 triệu đồng.

Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Tân

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chánh, nguyên Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau có liên quan đến hành vi “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất” thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Phan Ngọc Hiển nối dài thuộc Khóm 2, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân.

Theo hồ sơ, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Nguyễn Văn Chánh đã tham mưu cho Chủ tịch Hội đồng phương án bồi thường. Nguyễn Văn Chánh biết rõ phần đất thửa 23, 27, 80 của UBND thị trấn Cái Đôi Vàm quản lý, nhưng vẫn yêu cầu ông Nguyễn Nhấn (người địa phương) ký khống giấy sang nhượng đất nuôi tôm với bà Hường và chỉ đạo ông Nguyễn Văn Lil (Công chức địa chính, thành viên Hội đồng) lập khống hồ sơ để bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 770.000.000 đồng.

Sau khi được bồi thường thì Chánh và Nhấn chia nhau tiêu xài. Ngoài Nguyễn Văn Chánh, Nguyễn Nhấn và Nguyễn Văn Lil cũng bị khởi tố cùng hành vi trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm