(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.
HĐXX nhận định do các bị cáo hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, phạm tội lần đầu, kém hiểu biết về pháp luật nên đã tuyến các mức án thấp hơn hoặc bằng khung thấp nhất mà phía VKS đề nghị.
Cụ thể, hai bị cáo Chu Thị Cúc Phương (sinh năm 1982) lãnh án 23 năm tù và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Như (sinh năm 1993) lãnh án 21 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi và tội làm giả tài liệu của cơ quan, tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan. 9 bị cáo trong nhóm “bán con” bị tuyên phạt từ 5 đến 9 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi.
Đối với các bị cáo trong nhóm “mua con” Hội đồng xét xử, xét thấy các bị cáo do hiếm muộn muốn có con để nuôi, nhưng vì để làm thủ tục cho các bé nên đã phải làm giấy tờ giả. Chính vì thế HĐXX đã tuyên phạt mỗi bị cáo phạt số tiền phạt là 40 triệu đồng.
Theo cáo trạng, từ tháng 11/2021 đến cuối tháng 8/2022, Phương thực hiện 4 vụ mua bán trẻ sơ sinh, còn Như thực hiện 5 vụ. Trong đó, có 1 vụ một hai bị cáo cùng nhau phối hợp để thực hiện.Hai bị cáo mua mỗi trẻ sơ sinh với giá từ khoảng 10 triệu đồng đến khoảng hơn 30 triệu đồng rồi đem bán mỗi trẻ sơ sinh với giá khoảng trên 40 triệu đồng.
Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Tân
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chánh, nguyên Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau có liên quan đến hành vi “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất” thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Phan Ngọc Hiển nối dài thuộc Khóm 2, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân.
Theo hồ sơ, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Nguyễn Văn Chánh đã tham mưu cho Chủ tịch Hội đồng phương án bồi thường. Nguyễn Văn Chánh biết rõ phần đất thửa 23, 27, 80 của UBND thị trấn Cái Đôi Vàm quản lý, nhưng vẫn yêu cầu ông Nguyễn Nhấn (người địa phương) ký khống giấy sang nhượng đất nuôi tôm với bà Hường và chỉ đạo ông Nguyễn Văn Lil (Công chức địa chính, thành viên Hội đồng) lập khống hồ sơ để bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 770.000.000 đồng.
Sau khi được bồi thường thì Chánh và Nhấn chia nhau tiêu xài. Ngoài Nguyễn Văn Chánh, Nguyễn Nhấn và Nguyễn Văn Lil cũng bị khởi tố cùng hành vi trên.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.