Thứ Ba, 20/01/2026 22:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

HĐXX nhận định do các bị cáo hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, phạm tội lần đầu, kém hiểu biết về pháp luật nên đã tuyến các mức án thấp hơn hoặc bằng khung thấp nhất mà phía VKS đề nghị.

Cụ thể, hai bị cáo Chu Thị Cúc Phương (sinh năm 1982) lãnh án 23 năm tù và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Như (sinh năm 1993) lãnh án 21 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi và tội làm giả tài liệu của cơ quan, tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan. 9 bị cáo trong nhóm “bán con” bị tuyên phạt từ 5 đến 9 năm tù về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Đối với các bị cáo trong nhóm “mua con” Hội đồng xét xử, xét thấy các bị cáo do hiếm muộn muốn có con để nuôi, nhưng vì để làm thủ tục cho các bé nên đã phải làm giấy tờ giả. Chính vì thế HĐXX đã tuyên phạt mỗi bị cáo phạt số tiền phạt là 40 triệu đồng.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2021 đến cuối tháng 8/2022, Phương thực hiện 4 vụ mua bán trẻ sơ sinh, còn Như thực hiện 5 vụ. Trong đó, có 1 vụ một hai bị cáo cùng nhau phối hợp để thực hiện.Hai bị cáo mua mỗi trẻ sơ sinh với giá từ khoảng 10 triệu đồng đến khoảng hơn 30 triệu đồng rồi đem bán mỗi trẻ sơ sinh với giá khoảng trên 40 triệu đồng.

Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Tân

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chánh, nguyên Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau có liên quan đến hành vi “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất” thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Phan Ngọc Hiển nối dài thuộc Khóm 2, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân.

Theo hồ sơ, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Nguyễn Văn Chánh đã tham mưu cho Chủ tịch Hội đồng phương án bồi thường. Nguyễn Văn Chánh biết rõ phần đất thửa 23, 27, 80 của UBND thị trấn Cái Đôi Vàm quản lý, nhưng vẫn yêu cầu ông Nguyễn Nhấn (người địa phương) ký khống giấy sang nhượng đất nuôi tôm với bà Hường và chỉ đạo ông Nguyễn Văn Lil (Công chức địa chính, thành viên Hội đồng) lập khống hồ sơ để bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 770.000.000 đồng.

Sau khi được bồi thường thì Chánh và Nhấn chia nhau tiêu xài. Ngoài Nguyễn Văn Chánh, Nguyễn Nhấn và Nguyễn Văn Lil cũng bị khởi tố cùng hành vi trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm