
(ANTV) - Ngày 31/3, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Viện Kiểm sát tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người tại Trung tâm đăng kiểm 61.09D.
Các cá nhân bị bắt gồm: Võ Quốc Phong (Giám đốc), Lê Quốc Việt (Phó Giám đốc), Hồ Trọng Nhân (Trưởng phòng), Phan Công Kiên và Vũ Văn Vẻ (đăng kiểm viên). Trong đó, Phong và Nhân được xác định có hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác; 3 người còn lại có hành vi nhận hối lộ.
Trước đó, ngày 28/3, Cơ quan Công an đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm 61.09D tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61.09D có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện tới kiểm định, không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.
Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại Trung tâm. Cũng liên quan đến sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm, ngày 10/3, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt giữ 2 Phó giám đốc và 2 đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm 61-08D (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).
Tuyên án cựu tổng giám đốc công ty nhà Đà Nẵng gây thất thoát khu đất vàng
Sáng 31/3, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên án các bị cáo Nguyễn Quang Trung cựu tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng 5 năm tù, các nhân viên thuộc cấp gồm các bị cáo Lâm Phụng Tiên (cựu kế toán) 2 năm 6 tháng tù, Bùi Lê Duy (cựu giám đốc xí nghiệp), Nguyễn Hoàng Phượng Uyển (cựu trưởng phòng tài chính), Lê Thị Thu Hà (cựu kế toán xí nghiệp) chung 1 mức án 3 năm tù cùng về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Theo cáo trạng, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng là doanh nghiệp nhà nước do UBND TP Đà Nẵng nắm giữ 100% vốn chủ sở hữu (đến năm 2010 cổ phần hóa).
Việc bán tài sản cố định thuộc doanh nghiệp nhà nước phải tổ chức bán đấu giá, tổ chức thẩm định giá trước khi bán, tuy nhiên bị cáo Trung đã tự ý quyết định việc chuyển nhượng, giá chuyển nhượng nhà tại 186 Trần Phú cho Công ty CP Địa ốc Phương Trang với giá gần 1,9 tỉ đồng, gây thất thoát của Nhà nước.
Bị cáo Trung còn ký quyết định cấp tài sản là quyền sử dụng đất tại 31 Núi Thành cho Xí nghiệp Công trình giao thông và xây dựng là đơn vị trực thuộc công ty. Mặc dù 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho 2 thửa đất diện tích 184,7m2 và 433,1m2 đã được hợp thửa, thay thế bằng giấy chứng nhận cho 1 thửa, diện tích 620m2.
Thế nhưng các bị cáo đã có hành vi kiểm kê tài sản lập hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa không đúng quy định, làm giảm hệ số sinh lời của đất, giảm giá trị thửa đất, gây thất thoát tài sản của Nhà nước. Tổng số tiền bị thất thoát tại 2 nhà đất trên là hơn 2,6 tỉ đồng.
(ANTV) - Nếu đến quốc gia Tây Âu vào thời điểm này, đâu đâu quý vị nhìn thấy trong khu rừng Hallerbos đều là biển hoa chuông xanh. Những bông hoa tươi đẹp đang nở rộ thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Trong bối cảnh hiện đại hóa ngày càng lấn át thiên nhiên, rừng hoa chuông không chỉ là một địa điểm du lịch. Đó là một biểu tượng tinh tế về mối giao hòa giữa con người và môi trường, một nơi chốn để lắng đọng, để sống chậm lại và cảm nhận mùa Xuân một cách thuần khiết nhất.
(ANTV) - Ông Steve Witkoff, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã có chuyến thăm Moskva vào ngày hôm qua và có cuộc đối thoại kéo dài hơn 3 giờ với Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình hình chiến sự ở Ukraine và quan hệ Nga-Mỹ. Cố vấn Điện Kremlin Yuri Ushakov đánh giá, cuộc gặp đã diễn ra trong bầu không khí mang tính xây dựng và giúp thu hẹp bất đồng giữa Moskva và Washington. Đáng chú ý, 2 bên cũng thảo luận về khả năng đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Một trận động đất có độ lớn 6,3 đã xảy ra tại tỉnh Esmeraldas, vùng Tây Bắc Ecuador vào sáng sớm ngày hôm qua (giờ địa phương), gây thương tích cho ít nhất 20 người và khiến 135 gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.
(ANTV) - Giữa bối cảnh chiến sự kéo dài và khốc liệt ở Dải Gaza, những bệnh nhân suy thận – những người cần điều trị lọc máu định kỳ để duy trì sự sống – đang phải đối mặt với nguy cơ tử vong ngày càng cao do thiếu thiết bị, thuốc men và nước sạch.
(ANTV) - Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Gaza, Phong trào Hồi giáo Hamas đang tích cực tham gia vào các cuộc đàm phán chuyên sâu với Israel. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thăm khu vực Trung Đông vào tháng 5 tới.
(ANTV) - Đề xuất bổ sung miễn học phí cho trẻ dưới 5 tuổi, hỗ trợ học phí trường dân lập; Người già có thể nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng/tháng từ 1/7; TP HCM: Miễn toàn bộ vé trên 133 tuyến xe buýt...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Từ năm 2009 đến nay, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã 10 lần ký quyết định đặc xá cho gần 100.000 phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt trở về với gia đình, cộng đồng làm công dân có ích cho xã hội. Hầu hết người được đặc xá trở về đã nhanh chóng tái hoà nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định và làm ăn lương thiện, nhiều người trong số họ đã trở thành doanh nhân thành đạt hoặc tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, tỷ lệ người được đặc xá tái phạm tội là rất thấp…Nhiều chính sách hỗ trợ, giúp người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng được lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tạm giữ hình sự đối tượng Hà Thị Thu Thủy, trú TP Buôn Ma Thuột. Đối tượng này đã làm giả giấy trúng xét tuyển chuyên nghiệp vào lực lượng công an để lừa chiếm đoạt hơn 540 triệu đồng của người dân.
(ANTV) - Vươn khơi, bám biển không chỉ là hành trình mưu sinh đầy vất vả của ngư dân trên biển, mà còn góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy lâu nay người ta vẫn thường ví mỗi ngư dân như một chiến sĩ không súng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định phối hợp Chi cục Hải quan Nam Định vừa bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Văn Ba, trú huyện Trực Ninh có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.