(ANTV) - Ngày 6/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai đối tượng Sơn Phà La (SN 1993, trú tỉnh Sóc Trăng) và Hoàng Mạnh Hùng (SN 1996, trú tỉnh Gia Lai) để điều tra làm rõ hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.
Theo điều tra, từ tháng 9/2023, 2 đối tượng trên lập kênh TikTok, Zalo và Youtube “Nhật Ký Campuchia” đăng tải các video có nội dung cảnh báo vấn nạn bị lừa khi xin việc tại Campuchia và nhận chuộc người đưa về Việt Nam.
Khi có gia đình, người thân của các nạn nhân bị lừa sang Campuchia liên hệ nhờ chuộc người từ các công ty lừa đảo tại Campuchia về Việt Nam. La và Hùng sẽ liên lạc lấy thông tin cá nhân, hình ảnh… sau đó, gửi thông tin cho một người tên Hiếu ở Campuchia để chuộc người.
Sau khi chuộc được người ra khỏi các công ty lừa đảo thì các đối tượng sẽ tổ chức đưa người nhập cảnh về Việt Nam trái phép bằng đường các đường mòn tự mở.
Với cách thức như trên, các đối tượng đã thực hiện đưa 23 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ, xử lý theo quy định.
Bắt tạm giam cựu đăng kiểm viên Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cơ quan CSĐT Công an TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Đăng Đức (44 tuổi) về tội Giả mạo trong công tác. Bị can Đức nguyên là đăng kiểm viên hạng 2 của Chi cục Thủy sản, thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Theo điều tra, trong tháng 2/2023, ông Đức đã lợi dụng chức vụ là đăng kiểm viên, lập các loại giấy tờ như biên bản kiểm tra kỹ thuật tàu cá, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá và giấy chứng nhận đăng ký đối với tàu cá không đúng quy định, vi phạm luật thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Cơ quan điều tra cáo buộc hành vi của bị can Đức đã gây tổn hại đến uy tín, hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức nhà nước, phá vỡ cơ cấu hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản mà Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã giao cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đặc biệt là trong giai đoạn tỉnh này và cả nước đang đẩy mạnh các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.