(ANTV) - 6 tháng đầu năm 2023, theo ghi nhận của Công an TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương tình hình trộm cắp tài sản trên địa bàn diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là trộm đột nhập nhà ở, trộm cắp xe mô tô… chiếm tỉ lệ khoảng 45% trong tổng số án phạm pháp hình sự.
Trước tình hình trên, Công an TX.Bến Cát đã mở cao điểm, xác lập chuyên án truy xét để đấu tranh, triệt xóa nhóm đối tượng trộm cắp tài sản. Qua đó, đã triệt xóa nhiều băng nhóm trộm chuyên nghiệp, thu hồi được nhiều tài sản bị mất trao trả cho người dân, góp phần ổn định tình hình ANTT.
Nhóm 3 đối tượng: Trần Hoàng Nguyên (SN 1991), Phạm Thế Sơn (SN 1993), cùng trú tại TP.HCM và Võ Trung Hiếu (SN 2000, trú tỉnh Hậu Giang) đã bị Công an TX. Bến Cát khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Trộm cắp tài sản. Từ đầu tháng 7/2023 cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã liên tục thực hiện khoảng 10 vụ trộm cắp tài sản trên các địa bàn TX.Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một và TP.Thuận An.
Theo điều tra, các đối tượng trên đều nghiện ma túy, không có nghề nghiệp nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản để có tiền tiêu xài. Các đối tượng tìm những nhà người dân hoặc các cửa hàng điện thoại khóa cửa, không có người trông coi để thực hiện trộm cắp tài sản có giá trị như: tiền, vàng, xe máy, laptop, điện thoại… Cả ba đã bàn bạc phân công để Hiếu cạy cửa và bẻ khóa, Sơn hỗ trợ trộm tài sản và Nguyên đứng ngoài cảnh giới.
Mới đây, Công an TX.Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Bộ (SN 1991, quê tỉnh Bạc Liêu) để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản. Theo điều tra, ngày 06/8, Bộ đến dự đám cưới của người quen, tại khu phố 3, phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát. Lợi dụng trong lúc chủ nhà không để ý đối tượng đã đột nhập vào nhà lấy trộm khoảng 28 triệu đồng. Bộ từng có 01 tiền án về tội Cố ý gây thương tích năm 2015.
Còn đây là Tô Văn Đức (SN 1957, HKTT tỉnh Bình Phước từng có hai tiền án về tội Cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Thụ án hơn 20 năm tù giam, sau khi ra tù không lâu, Đức đã cùng đồng bọn đột nhập nhà dân đóng cửa, vắng người trông coi để trộm tài sản.
Từ đầu tháng 6 đến nay, Công an TX.Bến Cát đã đấu tranh, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản, thu hồi: 16 xe mô tô, hơn 250 triệu đồng… trả lại cho người bị hại.
Từ thực tiễn đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, có thể thấy rằng các đối tượng trộm đều lợi dụng sự mất cảnh giác, lơ là của người dân trong việc bảo quản tài sản để thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, thông báo lực lượng Công an khi phát hiện các đối tượng lạ, có biểu hiện nghi vấn, phòng ngừa, bảo vệ tài sản của mình và những người xung quanh.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.