(ANTV) - 6 tháng đầu năm 2023, theo ghi nhận của Công an TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương tình hình trộm cắp tài sản trên địa bàn diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là trộm đột nhập nhà ở, trộm cắp xe mô tô… chiếm tỉ lệ khoảng 45% trong tổng số án phạm pháp hình sự.
Trước tình hình trên, Công an TX.Bến Cát đã mở cao điểm, xác lập chuyên án truy xét để đấu tranh, triệt xóa nhóm đối tượng trộm cắp tài sản. Qua đó, đã triệt xóa nhiều băng nhóm trộm chuyên nghiệp, thu hồi được nhiều tài sản bị mất trao trả cho người dân, góp phần ổn định tình hình ANTT.
Nhóm 3 đối tượng: Trần Hoàng Nguyên (SN 1991), Phạm Thế Sơn (SN 1993), cùng trú tại TP.HCM và Võ Trung Hiếu (SN 2000, trú tỉnh Hậu Giang) đã bị Công an TX. Bến Cát khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Trộm cắp tài sản. Từ đầu tháng 7/2023 cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã liên tục thực hiện khoảng 10 vụ trộm cắp tài sản trên các địa bàn TX.Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một và TP.Thuận An.
Theo điều tra, các đối tượng trên đều nghiện ma túy, không có nghề nghiệp nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản để có tiền tiêu xài. Các đối tượng tìm những nhà người dân hoặc các cửa hàng điện thoại khóa cửa, không có người trông coi để thực hiện trộm cắp tài sản có giá trị như: tiền, vàng, xe máy, laptop, điện thoại… Cả ba đã bàn bạc phân công để Hiếu cạy cửa và bẻ khóa, Sơn hỗ trợ trộm tài sản và Nguyên đứng ngoài cảnh giới.
Mới đây, Công an TX.Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Bộ (SN 1991, quê tỉnh Bạc Liêu) để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản. Theo điều tra, ngày 06/8, Bộ đến dự đám cưới của người quen, tại khu phố 3, phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát. Lợi dụng trong lúc chủ nhà không để ý đối tượng đã đột nhập vào nhà lấy trộm khoảng 28 triệu đồng. Bộ từng có 01 tiền án về tội Cố ý gây thương tích năm 2015.
Còn đây là Tô Văn Đức (SN 1957, HKTT tỉnh Bình Phước từng có hai tiền án về tội Cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Thụ án hơn 20 năm tù giam, sau khi ra tù không lâu, Đức đã cùng đồng bọn đột nhập nhà dân đóng cửa, vắng người trông coi để trộm tài sản.
Từ đầu tháng 6 đến nay, Công an TX.Bến Cát đã đấu tranh, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản, thu hồi: 16 xe mô tô, hơn 250 triệu đồng… trả lại cho người bị hại.
Từ thực tiễn đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, có thể thấy rằng các đối tượng trộm đều lợi dụng sự mất cảnh giác, lơ là của người dân trong việc bảo quản tài sản để thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, thông báo lực lượng Công an khi phát hiện các đối tượng lạ, có biểu hiện nghi vấn, phòng ngừa, bảo vệ tài sản của mình và những người xung quanh.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.