(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Bình Dương đã trao thưởng cho các đơn vị nghiệp vụ có thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt xóa thành công chuyên án lợi dụng công nghệ cao/ làm giả, mua bán tài khoản ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với quy mô lớn.
Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác lập và triệt xóa thành công đường dây tội phạm công nghệ cao làm giả, mua bán tài khoản ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với quy mô lớn, hoạt động ở khắp các địa bàn trong cả nước và cả nước ngoài. Kết quả bước đầu, Công an tỉnh đã bắt giữ 4 đối tượng chính trong chuyên án.
Qua điều tra xác định, các đối tượng đã tạo lập ra 25 công ty với trên 100 tài khoản ngân hàng để hoạt động lừa đảo công nghệ cao đối với hơn 200 bị hại trên cả nước, tổng số tiền chiếm đoạt khoảng trên 100 tỷ đồng. Hiện Công an Bình Dương đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, bắt giữ các đối tượng phạm tội và kêu gọi các đối tượng phạm tội ra đầu thú. Ghi nhận thành tích xuất sắc của các đơn vị nghiệp vụ Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã trao thưởng nóng 115 triệu đồng cho Ban Chuyên án.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới kiểm soát điện thoại từ tài khoản ngân hàng lạ
Theo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian gần đây, các cảnh báo về phương thức kiểm soát số điện thoại từ số tài khoản ngân hàng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân.
Bằng cách thử đăng nhập trên website của ngân hàng và nhập sai nhiều lần, các đối tượng sẽ khiến tài khoản của nạn nhân bị khóa. Khi đó, chúng sẽ giả danh người của ngân hàng gọi điện đến, dụ người dùng vào đường dẫn nhằm tải ứng dụng giả mạo.
Khi bị khóa tài khoản, người dùng có thể cung cấp cho nhóm lừa đảo một số thông tin cá nhân, thông tin đăng nhập hoặc bị dụ cài phần mềm độc hại. Những mã độc này sau khi thâm nhập vào máy có thể yêu cầu cấp quyền truy cập sâu vào thiết bị, từ đó kẻ gian chiếm quyền điều khiển thiết bị và đánh cắp dữ liệu, theo dõi thiết bị từ xa, chiếm đoạt thông tin nhạy cảm như mật khẩu, mã OTP, chuyển tiền bằng khuôn mặt sinh trắc học trên điện thoại của người dùng.
Đây là chiêu trò mới, tinh vi và chuyên nghiệp. Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng cần lưu ý, khi gặp vấn đề về tài khoản ngân hàng, nên ra quầy thực hiện trực tiếp hoặc chủ động liên hệ qua kênh chăm sóc khách hàng chính thức của ngân hàng. Người dùng tuyệt đối không truy cập vào các đường dẫn lạ hoặc tải về ứng dụng không rõ nguồn gốc; không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản nhân hàng, mã OTP dưới mọi hình thức. Trong trường hợp nghi ngờ bản thân bị lừa đảo, người dân cần ngay lập tức báo cáo cho ngân hàng hoặc cơ quan chức năng để được hỗ trợ, giải quyết và ngăn chặn kịp thời./.
(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.
(ANTV) - Sáng 16/5, tại bản Chiềng Đi 2, xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức khai mạc Ngày hội báo chí, truyền thông CAND hướng về cơ sở với chủ đề “Vì bình yên bản làng”.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.
(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 15/5 tuyên bố đã thực hiện cuộc tấn công ở Gaza nhắm vào Ezzedine Al-Haddad - nhân vật mà phía Israel mô tả là thủ lĩnh cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.
(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.
(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.