(ANTV) - Ngày 29/7, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết Võ Ngọc Hòa (sinh năm 1992, quê Hậu Giang), nghi can sát hại người phụ nữ bán cá vào chiều 28/7 đã ra đầu thú.
Nạn nhân trong vụ án này là một phụ nữ sinh năm 1987, quê Hậu Giang.
Theo cơ quan công an, sau khi gây án Hòa đã bỏ trốn xuống TP Vũng Tàu, rồi đến công an TP Vũng Tàu đầu thú. Người điều khiển xe máy chở Hòa đến địa điểm gây án và cùng Hòa bỏ trốn cũng đã đến công an trình diện.
Hiện tại, cơ quan Công an đã làm thủ tục di lý hai người này về Bình Dương để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu xác định, nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn tình cảm.
Trước đó, chiều ngày 28-7 nạn nhân đang bán cá tại một ki ốt nằm trên đường D1 (phường An Thạnh, TP Thuận An) thì bất ngờ Hòa bị Hòa cầm dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.
Đồng Nai: Khởi tố 3 đối tượng thuê xe ô tô đi trộm cắp tài sản
Tại Đồng Nai, CSĐT Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Lê Hoàng Tuấn, Lục Văn Tiến và Trần Văn Kiệt, cùng trú tại Bình Phước để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu xài nên thuê xe ôtô đến địa bàn tỉnh Đồng Nai để trộm cắp tài sản, khi đi qua 1 văn phòng Luật sư ở xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ thì phát hiện trong sân có 1 xe máy không có người trông coi nên đã đột nhập vào lấy trộm. Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Mỹ đã bắt giữ được 3 đối tượng khi đang lẩn trốn tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Và trong chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà như thế đã được Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho người dân -những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.
(ANTV) - Các quan chức Thái Lan và Campuchia dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 24/12 để thảo luận khả năng nối lại lệnh ngừng bắn. Quyết định đưa ra sau Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày 22/12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.