(ANTV) - Một nam thanh niên gọi anh ruột, anh rể tới cổng công ty để giúp giải quyết mâu thuẫn với một thanh niên khác rồi xảy ra án mạng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Mai Văn Mơ (25 tuổi, quê Cần Thơ). Còn bị hại là anh Trương Hoàng Vũ (29 tuổi, quê Đồng Tháp) đã tử vong.
Theo thông tin ban đầu, Mai Văn Mơ và Trương Phước Dã (21 tuổi, quê Đồng Tháp) có mâu thuẫn từ trước, sợ bị Mơ đánh nên chiều 23/7, Dã nhờ Vũ (là anh ruột) và Nguyễn Văn Trí (30 tuổi, quê Đồng Tháp, là anh rể) tới công ty tại Khu phố 1, phường Hội Nghĩa, TP Tân Uyên đón về sau giờ tan ca.
Tại đây, 3 người này gặp Mơ nên đứng nói chuyện. Được một lúc thì phát sinh mâu thuẫn nên hai bên xô xát. Do yếu thế hơn, Mơ đã rút dao thủ sẵn trong người đâm trúng Vũ khiến anh này gục tại chỗ.
Nhận tin báo, công an có mặt đưa các đối tượng về đồn, đồng thời đưa anh Vũ đi cấp cứu nhưng người này đã tử vong vào tối cùng ngày. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Tích cực điều tra vụ mua bán người dưới 16 tuổi
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đang tích cực điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra cách đây 14 năm tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc.
Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận đơn tố giác của người phụ nữ trú tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc về việc vào tháng 1/2009, người phụ nữ này và 3 chị em khác cùng xã bị các đối tượng trên địa bàn bán sang Trung Quốc làm vợ.
Đến đầu năm 2023, cơ quan chức năng nước sở tại kiểm tra, người phụ nữ này không có giấy tờ tuỳ thân nên bị trục xuất về nước, 3 bị hại còn lại vẫn đang ở bên kia biên giới nhưng không rõ địa chỉ.
Căn cứ nội dung tố giác, cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập các đối tượng Lầu Mí Chứ, Ly Mí Pó cùng trú tại xã Khâu Vai để xác minh, làm rõ. Trước cơ quan điều tra, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Khoảng tháng 01/2009, Lầu Mí Chứ, Ly Mí Pó và Sùng Mí Lử (trú tại thị trấn Mèo Vạc) đã đưa 4 người phụ nữ sang bên kia biên giới bán lấy tiền và chia nhau tiêu xài. Hiện, các đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Chiều 26/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường Đại học Điện lực đã đồng chủ trì Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”.
(ANTV) - Huỳnh Kim Long (23 tuổi, trú tại TP.HCM), nghi can trong vụ cố ý giết người xảy ra đêm 24/12 ở TP.HCM vừa bị bắt giữ khi đang làm thủ tục xuất cảnh để trốn sang Campuchia.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.