Chủ Nhật, 07/12/2025 21:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm thanh niên dùng súng giải quyết mâu thuẫn tiền bạc

(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TP Thuận An đang khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm thanh niên dùng súng bắn làm 1 người bị thương nặng.

Theo một số người dân, chiều tối ngày 24/9 trước khu vực một phòng trọ tại phường Bình Hòa, (TP Thuận An, Bình Dương) một nhóm thanh niên khoảng 6 người đi trên 3 xe máy có đứng nói chuyện với hai thanh niên khác.

Lúc này, nhóm thanh niên 6 người bất ngờ rút một vật giống súng và mã tấu tấn công hai thanh niên. Hậu quả, một người bị bắn, gục ngã tại chỗ và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi gây án, nhóm 6 thanh niên đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, hai nhóm thanh niên này có mâu thuẫn về tiền bạc nên đã hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn.

Hiện lực lượng công an đang tiến hành xác minh, truy bắt các đối tượng gây án.

Bình Định: 2 đối tượng mua bán ma túy lãnh án 17 năm tù

Tại Bình Định, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “mua bán trái phép chất ma túy, và tuyên phạt các bị cáo những bản án thích đáng.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 3/2023, Trần Quốc Tuấn đã 02 lần mua ma túy với số lượng 60 viên “thuốc lắc” và 06 “hộp 10 ma túy khay”, tổng số tiền 84.000.000 đồng. Sau đó Tuấn đem về nhà cất giấu rồi chia thành nhiều gói nhỏ để bán lại kiếm lời.

Đinh Văn Chín biết rõ Trần Quốc Tuấn mua ma tuý để bán là vi phạm pháp luật nhưng vẫn tham gia giúp sức. Chín dùng xe ô tô chở Tuấn mang ma túy đi bán và được Tuấn trả tiền công là 400.000 đồng.

Kết thúc phiên tòa, Trần Quốc Tuấn bị tuyên phạt 9 năm tù; bị cáo Đinh Văn Chín nhận bản án 8 năm tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm