Thứ Bảy, 13/12/2025 18:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thiếu niên liều lĩnh cướp tiệm vàng do nợ bài bạc

BT

(ANTV) - Sáng 5/7, Công an huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam một thiếu niên 17 tuổi do nợ nần bài bạc 100 triệu đồng nên đã liều lĩnh đi cướp giật tiệm vàng.


Đó là Nguyễn Anh Tài, trú tại xã Ea Riêng, huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Theo điều tra ban đầu, thời gian gần đây Tài có tham gia đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức chơi tài xỉu. Vì chơi bạc thua lỗ, nợ khoảng 100 triệu đồng nên Tài đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản ở các tiệm vàng để lấy tiền trả nợ.

Trưa ngày 24/6, Tài mượn xe máy của một người bạn ở xã Ea Ral, huyện Ea H’leo đi dạo qua các tiệm vàng.

Đến khoảng 12h cùng ngày, Tài đi vào một tiệm vàng ở thôn 3, xã Ea Ral giả vờ hỏi mua vàng. Lúc này, Tài yêu cầu chủ tiệm lấy 1 nhẫn vàng và 1 sợi dây chuyền vàng để xem.

Sau khi xem xong, lợi dụng sơ hở của chủ tiệm, Tài cầm theo chiếc nhẫn và sợi dây chuyền vùng chạy ra ngoài. Ngay lập tức, chủ tiệm vàng đuổi theo, đồng thời hô hoán người dân xung quanh hỗ trợ. Sau đó, Tài đã bị bắt giữ.

9 bị cáo lãnh 56 năm tù về tội mua bán người

Tại tỉnh Bình Phước, TAND huyện Đồng Phú vừa đưa ra xét xử sơ thẩm 9 bị cáo về các tội mua bán người dưới 16 tuổi, Mua bán người và Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, đầu tháng 7/2022, khi biết Phan Vũ Phong cần tìm nữ tiếp viên về phục vụ quán karaoke ở Bình Dương, các đối tượng đã lừa một thiếu nữ sn 2006 đến bàn giao cho Phong với giá 5 triệu đồng.

Sau đó, thiếu nữ này được nhóm của Phạm Thị Ngọc Dung là chủ quán karaoke Minh Đức ở thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, mua lại với giá 24 triệu đồng.

2 tháng sau, nạn nhân bỏ trốn về Bình Dương. Tuy nhiên, 02 ngày sau khi lẩn trốn thì nạn nhân bị các đối tượng bắt lại và gọi điện cho mẹ của nạn nhân để đòi tiền chuộc.

Nghi ngờ con gái bị lừa gạt bán vào quán karaoke làm tiếp viên nên mẹ nạn nhân đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Qua quá trình điều tra, cả 9 bị cáo trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Kết thúc phiên toà, 9 bị cáo bị tuyên phạt mức án tổng cộng 56 năm tù, trong đó mức thấp nhất là 4 năm 6 tháng tù và cao nhất là 9 năm tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm