Thứ Năm, 21/08/2025 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Án chung thân cho kẻ “ngáo đá” ra tay giết người

BT

(ANTV) - Hôm nay 21/12, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Hữu Toàn (trú tại phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, Bình Phước).

Theo cáo trạng, ngày 02/01/2023 do nghiện ma túy nên bị ảo giác Nguyễn Hữu Toàn đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Lê Tuấn Anh, khiến anh này tử vong.

Tại phiên tòa, xét thấy hành vi của bị báo Toàn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, và nhân thân xấu (1 tiền án cướp tài sản, 1 tiền sự bắt buộc đi cai nghiện ma túy) nên hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Toàn mức án tù chung thân.

Đồng thời bồi thường chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân hơn 200 triệu đồng, ngoài ra bị cáo Toàn còn phải cấp dưỡng cho con nhỏ và mẹ già của nạn nhân theo quy định mỗi tháng 4,5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng Công an nhân dân

Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 lần thứ II

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 lần thứ II

Chính trị 21/08/2025

(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".

Đối ngoại CAND đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 21/08/2025

(ANTV) - 80 năm qua ghi dấu hành trình đầy bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng CAND. Trong những thành tựu đạt được của lực lượng CAND, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời mở rộng không gian an ninh và góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Israel phê duyệt kế hoạch chiếm thành phố Gaza

Israel phê duyệt kế hoạch chiếm thành phố Gaza

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê duyệt kế hoạch chiếm Thành phố Gaza và cho phép triệu tập khoảng 60.000 quân nhân dự bị để thực hiện kế hoạch. Động thái này đưa ra khi các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza.

Nhật Bản có kế hoạch khởi động sáng kiến khu kinh tế mới

Nhật Bản có kế hoạch khởi động sáng kiến khu kinh tế mới

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Ngày 20/8, Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) chính thức khai mạc tại Yokohama, Nhật Bản và kéo dài trong 3 ngày (20 - 22/8). Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch định vị một khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Trung Đông và châu Phi trở thành một khu vực kinh tế mới.

Truy vết tiền ảo

Truy vết tiền ảo

Phá án 21/08/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều vụ lừa đảo thông qua việc tư vấn đầu tư vào các sàn tiền ảo đang gia tăng nhanh chóng. Tiền ảo là khái niệm dễ bị nhầm lẫn với tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người dễ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Xem thêm