Thứ Sáu, 09/01/2026 10:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chém người vì mâu thuẫn tình cảm

(ANTV) - Công an tỉnh Bình Phước đã bắt đối tượng Nguyễn Hữu Nghĩa (42 tuổi, trú huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước), để điều tra, làm rõ hành vi Giết người. Ngoài đối tượng Nghĩa, cảnh sát cũng đang tiếp tục xác minh hành vi của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, rạng sáng 10/2, Phạm Văn Nhu (39 tuổi, trú xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) chở theo vợ là Hoàng Thị Thương (40 tuổi) cùng một số người khác tìm đến nhà Nghĩa ở ấp Tân An, xã Tân Tiến để giải quyết mâu thuẫn tình cảm với người chồng cũ tên Hải (anh trai Nghĩa).

Tại đây, giữa nhóm của Nhu lại xảy ra đánh nhau với nhóm của Nghĩa. Trong lúc giằng co, Nghĩa cầm dao đuổi theo chém nhiều nhát vào người Nhu khiến anh này gục ngã xuống đất và tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Nghĩa, đồng thời triệu tập những người liên quan để xác minh, xử lý. Bước đầu, Nghĩa khai nhận, do thấy Nhu cầm mũ bảo hiểm đánh em gái của Nghĩa nên tức giận chạy vào nhà lấy dao bầu đuổi theo chém Nhu tử vong. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Điều tra vụ nam shipper bị tài xế xe Lexus đánh tới tấp ở Hà Nội

Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc một nam shipper bị tài xế xe ô tô đánh tại khu vực đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ quận Tây Hồ, TP Hà Nội vào trưa 10/2.

Cụ thể vào trưa 10/2, tại đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, một tài xế xe Lexus khi di chuyển có va quệt nhẹ với nam shipper (đang dừng đỗ xe máy).

Sau đó, tài xế xe Lexus đã xuống xe đánh đập, dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu nam shipper đến mức vỡ cả mũ.

Tài xế xe Lexus chỉ dừng lại khi có 2 người trên cùng ô tô xuống can ngăn. Sau vụ việc, nam shipper bị chấn thương vùng mặt, tím mắt.

Người này sau đó đã trình báo với cơ quan công an. Chỉ huy công an quận Tây Hồ cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh nguyên nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm