(ANTV) - Công an tỉnh Bình Phước đã bắt đối tượng Nguyễn Hữu Nghĩa (42 tuổi, trú huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước), để điều tra, làm rõ hành vi Giết người. Ngoài đối tượng Nghĩa, cảnh sát cũng đang tiếp tục xác minh hành vi của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, rạng sáng 10/2, Phạm Văn Nhu (39 tuổi, trú xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) chở theo vợ là Hoàng Thị Thương (40 tuổi) cùng một số người khác tìm đến nhà Nghĩa ở ấp Tân An, xã Tân Tiến để giải quyết mâu thuẫn tình cảm với người chồng cũ tên Hải (anh trai Nghĩa).
Tại đây, giữa nhóm của Nhu lại xảy ra đánh nhau với nhóm của Nghĩa. Trong lúc giằng co, Nghĩa cầm dao đuổi theo chém nhiều nhát vào người Nhu khiến anh này gục ngã xuống đất và tử vong sau đó do vết thương quá nặng.
Vào cuộc điều tra, cơ quan công đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Nghĩa, đồng thời triệu tập những người liên quan để xác minh, xử lý. Bước đầu, Nghĩa khai nhận, do thấy Nhu cầm mũ bảo hiểm đánh em gái của Nghĩa nên tức giận chạy vào nhà lấy dao bầu đuổi theo chém Nhu tử vong. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Điều tra vụ nam shipper bị tài xế xe Lexus đánh tới tấp ở Hà Nội
Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc một nam shipper bị tài xế xe ô tô đánh tại khu vực đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ quận Tây Hồ, TP Hà Nội vào trưa 10/2.
Cụ thể vào trưa 10/2, tại đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, một tài xế xe Lexus khi di chuyển có va quệt nhẹ với nam shipper (đang dừng đỗ xe máy).
Sau đó, tài xế xe Lexus đã xuống xe đánh đập, dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu nam shipper đến mức vỡ cả mũ.
Tài xế xe Lexus chỉ dừng lại khi có 2 người trên cùng ô tô xuống can ngăn. Sau vụ việc, nam shipper bị chấn thương vùng mặt, tím mắt.
Người này sau đó đã trình báo với cơ quan công an. Chỉ huy công an quận Tây Hồ cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh nguyên nhân.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.