(ANTV) - Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công thị xã Bình Long đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn trong lúc nhậu.
Theo thông tin ban đầu, rạng sáng qua, Nguyễn Văn Lâm và Phạm Văn Chương cùng một vài người khác tổ chức ăn nhậu tại khu phố Phú Nghĩa, phường Phú Đức, thị xã Bình Long. Trong lúc nhậu, giữa Lâm và Chương xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.
Trong lúc giằng co, Chương dùng dao đâm vào người Lâm khiến người bạn nhậu tử vong sau đó.
An Giang tạm giữ hình sự đối tượng về hành vi giết người
Để bảo vệ lúa của gia đình, Hồ Văn Út dùng điện để bẫy chuột khiến người đàn ông đi bắt cá ban đêm đạp phải bẫy dẫn đến tử vong. Đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự về hành vi “Giết người”.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 29/8, Út mang 2 bình ắc quy và cục biến điện đến ruộng lúa của Út để bẫy chuột. Đến khoảng 21h cùng ngày, Út về nhà uống nước, khi quay lại thì phát hiện anh Nguyễn Văn Hải bị điện bẫy chuột giật tử vong, trên lưng Hải có mang theo bình điện để bắt cá.
Sau đó, Út thông báo cho người dân gần đó biết và đến Công an xã Phú Bình tự thú.
Bắc Kạn và Cao Bằng khắc phục sạt lở đường, đảm bảo giao thông:
Tuần qua, mưa lớn đã khiến hàng chục điểm trên các tuyến đường tại 2 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng sạt lở nghiêm trọng. Đến thời điểm hiện tại, với sự nỗ lực của các đơn vị quản lý đường bộ, các tuyến đường đã được khắc phục sạt trượt, đảm bảo thông suốt trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ.
Tuyến QL3 nối Bắc Kạn, Cao Bằng trong tháng 8 đã xuất hiện hàng chục điểm sạt lở, ngập úng khiến giao thông liên tục ngưng trệ như tại vị trí Km202 (địa phận Đèo Gió, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn), Km256+900 trên đèo Tài Hồ Sìn và Km 264+400 (thuộc huyện Hòa An, Cao Bằng).
Riêng tại khu vực Km202 có cả những tảng đá lên đến cả chục tấn trượt từ vách núi chắn ngang mặt đường nên công nhân phải thức xuyên đêm để đục đá, dọn đường.
Mưa lớn trong nhiều ngày khiến hầu hết các tuyến giao thông tại Cao Bằng, Bắc Kạn xảy ra sạt lở nghiêm trọng, cao điểm có ngày có tới gần 200 vị trí sạt trượt. Trước kỳ nghỉ, đơn vị thi công đã tiến hành hót dọn đất đá, rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở và cắm biển cảnh báo để người dân chủ động đề phòng.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.