Thứ Năm, 17/04/2025 20:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gần 11 giờ đấu trí với tên cướp manh động tại biên giới huyện Bù Đốp

(ANTV) - Đêm 29/7 vừa qua đã xảy ra một vụ án giết người và cướp tài sản gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân vùng biên giới huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước do hung thủ gây án đã lẩn trốn trong địa bàn dân cư, tiềm ẩn nguy hiểm đến mọi người, mọi nhà. Bằng sự quyết tâm cao độ, lực lượng Công an huyện Bù Đốp đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng vào cuộc truy bắt nghi phạm gây ra vụ án.

Hiện trường vụ án cạnh con đường ĐT759B, đoạn thuộc khu vực ấp 3, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp. Các điều tra viên khẩn trương tiến hành khám nghiệm, ghi nhận dấu vết và lập hồ sơ điều tra vụ án.

Tại đây, nạn nhân trong vụ án 56 tuổi, trú quận 10, thành phố Hồ Chí Minh - là người chạy xe ôm, được hung thủ thuê chở từ phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức về thị xã Phước Long.

Khi đến địa điểm này thì đối tượng bất ngờ dùng dao đâm trúng vùng ngực và lưng, rồi dùng tay đánh vào mặt ông Khải nhưng rất may ông vẫn bảo toàn được mạng sống nhờ người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sau gần một đêm tỏa đi tất các ngả đường truy tìm nghi phạm nhưng không có kết quả, cán bộ chiến sỹ Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện tranh thủ họp để đánh giá tình hình và phân công nhiệm vụ cho điều tra viên, trinh sát viên tiếp tục truy bắt bằng được đối tượng.

Ngay sau đó, một tổ công tác tiến hành làm việc với các Đồn Biên phòng để đề nghị phối hợp công tác ngăn chặn không cho đối tượng trốn thoát qua đường biên giới sang Campuchia. Đồng thời rà soát, đón lõng, truy tìm đối tượng gây án đang lẩn trốn trong địa bàn.

Căn cứ lời khai của bị hại và những thông tin thu thập được, các điều tra viên đã xác định được nghi phạm là đối tượng Lai Văn Nhật Trường, 31 tuổi, trú tại khu 2, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, Bình Phước. Tuy nhiên trong thời gian này đối tượng Trường cũng không có mặt tại thị xã Phước Long.

Đến khoảng 12 giờ 30 ngày 30/7, thì lực lượng công an đã tìm được nghi phạm Lai Văn Nhật Trường đang lẩn trốn tại khu vực ấp 4, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp. Ngay sau đó nghi phạm được đưa về công an huyện để làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng Trường đã thừa nhận và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời, toàn diện của Công an huyện hung thủ đã bị bắt giữ và tạo niềm tin trong nhân dân, nhanh chóng ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đốp đang tạm giữ Lai Văn Nhật Trường để điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyện về những "Sứ giải hòa bình"

Chuyện về những "Sứ giải hòa bình"

Xã hội 17/04/2025

(ANTV) - Nhiệm vụ tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước với cộng đồng quốc tế; góp phần vào việc duy trì nền hòa bình, an ninh của thế giới và khu vực.

Trạm trộn bê tông không phép sát chân đê - trách nhiệm thuộc về ai?

Trạm trộn bê tông không phép sát chân đê - trách nhiệm thuộc về ai?

Xã hội 17/04/2025

(ANTV) - Những đoàn xe bê tông gầm rú suốt ngày đêm, cuốn theo bụi mù và nỗi bất an về an toàn giao thông, vốn đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Giờ đây, lo lắng ấy càng nhân lên khi người dân phát hiện một trạm trộn bê tông đang được hình thành ngay sát chân đê tả sông Hồng — một khu vực lẽ ra phải được bảo vệ nghiêm ngặt. Hành vi này không chỉ coi thường quy định về quản lý đất đai và trật tự xây dựng; nó còn tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ hệ thống đê điều, gây ô nhiễm môi trường và đe dọa sinh kế, môi trường sống của cư dân về lâu dài.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn

Pháp luật 17/04/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc vừa bị Phòng CSĐT về tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá, bắt giữ 14 đối tượng về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh.

Lá chắn sống bảo vệ yếu nhân

Lá chắn sống bảo vệ yếu nhân

Chính trị 17/04/2025

(ANTV) - Một lực lượng đặc biệt. Thực hiện nhiệm vụ đặc biệt. Kể từ khi thành lập nước đến nay, với lòng dũng cảm, trung thành tuyệt đối và tinh thông nghiệp vụ, các chiến sĩ cảnh vệ CAND, trong đó có các sĩ quan lái xe môtô hộ tống đã bảo vệ an toàn cho các đối tượng bảo vệ không phải dựa vào những vũ khí được trang bị mà bằng mạng sống của mình và lời hứa danh dự trước Đảng và nhân dân.

Cách phân biệt sữa thật, sữa giả

Cách phân biệt sữa thật, sữa giả

Kinh tế 17/04/2025

(ANTV) - Sản xuất, buôn bán sữa giả là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật, gây thiệt hại kinh tế, mà còn là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Với các thủ đoạn tinh vi hàng trăm nghìn sản phẩm sữa kém chất lượng, giả danh nhãn hiệu nổi tiếng, đã len lỏi lên kệ khắp các vùng nông thôn, và ngay cả ở các thành phố lớn. Những lỗ hổng trong công tác quản lý thị trường sữa bột đã được chỉ ra. Điều quan trọng lúc này là chúng ta cần làm gì để xây dựng một thị trường sữa an toàn, minh bạch? Và người tiêu dùng làm sao để phân biệt được sữa giả với sữa thật?

Israel gia tăng áp lực quân sự với Hamas

Israel gia tăng áp lực quân sự với Hamas

Thế giới 17/04/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo lực lượng này đang gia tăng áp lực quân sự với phong trào Hamas tại Dải Gaza, nhằm buộc nhóm vũ trang Palestine phải chấp nhận thỏa thuận trao đổi con tin. Các hoạt động quân sự được tiến hành thận trọng và bao gồm việc sẵn sàng mở chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza.

Ukraine phóng UAV vào lữ đoàn tên lửa Nga

Ukraine phóng UAV vào lữ đoàn tên lửa Nga

Thế giới 17/04/2025

(ANTV) - Các thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công thành phố Shuya thuộc tỉnh Ivanovo của Nga vào ngày 16/4, nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự liên quan đến Lữ đoàn Tên lửa số 112 của Nga

Temu và Shein thông báo tăng giá tại Mỹ

Temu và Shein thông báo tăng giá tại Mỹ

Thế giới 17/04/2025

(ANTV) - Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm cho khách hàng Mỹ từ tuần sau, hệ quả từ việc Tổng thống Donald Trump áp thuế cao đối với hàng hóa từ Trung Quốc nhằm điều chỉnh mất cân bằng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới

WTO cảnh báo nguy cơ suy thoái do thuế quan Mỹ

WTO cảnh báo nguy cơ suy thoái do thuế quan Mỹ

Thế giới 17/04/2025

(ANTV) - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) mới đây đã giảm mạnh dự báo về thương mại hàng hóa toàn cầu từ mức tăng trưởng vững chắc xuống mức suy giảm, đồng thời cảnh báo các tác động do thuế quan của Mỹ có thể dẫn đến sự suy thoái nghiêm trọng nhất kể từ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19.

Xem thêm