(ANTV) - Ngày 24/5, TAND thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Ma Ly Phước (59 tuổi), nguyên Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh Bình Phước về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Theo cáo trạng, ngày 6/10/2023, ông Ma Ly Phước lái xe ôtô biển số 93A-105.57, (khi đã bị cơ quan chức năng tước quyền sử dụng giấy phép lái xe) khi đi vào Chùa Miên (thuộc khu phố Phước Bình, phường Tân Xuân) thì va chạm với xe máy do ông Lê Văn Sinh (50 tuổi, ngụ thành phố Đồng Xoài) điều khiển, đi theo hướng ngược chiều gây tai nạn giao thông. Hậu quả khiến ông Sinh tử vong sau đó. Sau tai nạn, lực lượng công an kiểm tra và phát hiện Ma Ly Phước vi phạm nồng độ cồn.
Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ma Ly Phước 15 tháng tù giam về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Ninh Bình: Khởi tố 2 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Mặc dù không hề có hàng hoá, nhưng các đối tượng vẫn đăng tải các bài viết mua bán hàng giá rẻ để thu hút "con mồi". Khi các khách hàng "chốt đơn", thanh toán tiền thì các đối tượng chiếm đoạt tiền. Công an thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố Lã Hoàng Anh, nơi ở hiện nay huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội và Vũ Trường Dũng, trú tỉnh Thanh Hóa cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Quá trình điều tra, đã có căn cứ, tài liệu khẳng định: Do không có công việc, thu nhập ổn định nên 2 đối tượng đã sử dụng tài khoản facebook tìm các hội nhóm bán sỉ, bán lẻ bia, nước giải khát, mua quạt điện trên mạng xã hội để tìm người bán hàng, mua hàng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đã có 2 nạn nhân bị Lã Hoàng Anh và Vũ Trường Dũng chiếm đoạt số tiền gần 400 triệu đồng. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tam Điệp đã thu hồi toàn bộ tang vật và đang tiếp tục điều tra mở rộng các vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.